Tư vấn kinh nghiệm dưỡng gà sau khi đi chiến về

Theo yêu cầu của các anh em mới tập chơi gà chọi và sự đam mê và hiểu biết về kĩ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng của Trẫm Dũng Gà Dũng Hưng Yên nên mình xin gửi tới anh em chơi gà bài thuốc chữa gà bị lạnh, khò khè sau khi đi chọi về.
images91784_gachoi
     Nguyên nhân: gà bị lên đờm khò khè, ỉa phân xanh, phân trắng.
Là do sau khi đi đánh về các bác nhà mình thường không lau lại nước ấm cho gà, thoa thuốc bóp cho gà, và lí do đặc biệt là bạn thấy gà đau nên không muốn đụng vào gà vì thế sẽ dẫn đến việc vết thương lâu khỏi, mốc, còn chúng khò khè là do bạn đã làm tốt tất cả các bước lau và vỗ đờm kĩ, nhưng vấn đề bạn nhốt gà cho gà ngủ chỗ lạnh cũng là nguyên nhân chủ yếu gây lên chứng đi ỉa, phân xanh, phân trắng biến chứng sang khò khè.
       cách khắc phục và chữa trị các bệnh trên đó là bạn phải thật sự hiểu con gà của bạn, bạn phải biết điều gì nên làm khi đi đá về. khi gà đi đá về thường là do quá tải đòn phải trổ hết tài năng nên rất là mệt và kiệt sức.
bạn cần nhìn nhận con gà của bạn xem gà của bạn đau đến mức nào để xử lý, thông thường khi đi chọi về bạn không nên cho gà ăn thóc, ăn mồi.
khi đi chọi về bạn nên để gà ăn một mồi cơm và cho gà uống nước vì gà của bạn mất nước và đâu toàn thân nên việc tiêu hóa sẽ kém hơn thế nên cho ăn cơm nóng là tốt nhất, nếu con gà của bạn không tự ăn được bạn cũng nên đút cơm cho gà và cho uống nước,và không nên cho ăn no quá nhé.
bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra lại xem gà của bạn có triệu chứng gì khác không. Bên cạnh đó theo kinh nghiệm của mình bạn nên thắp điện sưởi cho gà nhé.sau khi cho gà ăn uống song bạn nên làm nóng và lau khô cho gà nhé vì bước làm nóng rất quan trọng để tránh gió cho gà vì thế bạn đừng làm ướt lông gà hãy lau khô kĩ càng rồi mới cho gà sưởi bằng điện như thế gà khỏe và nhanh hồi phục.
nêu như bạn lỡ để gà của bạn bị đi ỉa, khò khè khó thở thì mình xin đưa ra cho bạn một số loại thuốc dễ kiếm và hiệu quả như sau:
– Bạn có thể cho gà uông thêm b1 và thuốc đặc trị đi ỉa.
– Ga-choi-nguyen-nghia
– Thuốc đặc trị đi ỉa của gà
nếu gà hết đi ỉa mà vẫn khò khè bạn nên dùng lá trầu không + muối ăn vò nát rồi cho gà ăn
bên cạnh đó bạn vẫn nên cho gà ăn uống nhiều chất bổ dưỡng đặc biệt không nên cho an mồi vào thời điểm gà đi ỉa nhé.
bạn có thể cho gà uống thuốc tiêu đờm của người + 2 viên b1
nếu gà của bạn vẫn tốt chỉ bị khò khè khi đánh bạn nên cho gà chạy lồng và vỗ sạch đờm rồi làm nóng cho gà, sau đó nên phơi gà thường xuyên nhé
nếu vẫn không khỏi bạn có thể vần hơi cho gà và một chút đòn để tăng đề kháng. nhớ là gà của bạn khỏe không có bệnh gì chỉ có khò khè khi thở thì bạn nên làm thử nhé.
đây là một số kinh nghiệm của Dũng trẫm khi gà chọi của bạn đi đánh về bị khò khè.
nói chung có rất nhiều triệu chứng khác nhau đòi hỏi người nuôi gà phải hiểu biết về con gà của mình nếu gà của bạn có vấn đề bạn có thể gọi trực tiếp cho mình mình sẽ bày giúp bạn một số bài thuốc có thể giúp ích cho bạn.bạn có thể bổ xung ý kiến và cho mình bài học. mình đưa thông tin này chỉ là kinh nghiệm của mình thôi nhé có gì thiếu sót mong anh em chỉ dạy.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>