Tìm kiếm những mẫu “thực đơn” cho sự thành công

Mọi khả năng của bạn đang có sẽ được củng cố đáng kể – kết quả của việc hoạt động theo nhóm và bạn sẽ trở thành một cá nhân xuất sắc hơn. Hãy tưởng tượng bạn làm việc cùng những người có suy nghĩ giống bạn, những người sống với sự thật, sự tự tôn và chính trực, mọi thứ đều trở nên có thể.

Lướt qua bất kỳ cuốn sách dạy nấu ăn nào, bạn cũng sẽ thấy có một vài thứ nguyên liệu chính không thể thay thế cho mọi món ăn. Thành công cũng vậy, bạn đi theo con đường nào, xuất phát từ đâu thì cũng không thể thiếu 3 yếu tố quan trọng: Tầm nhìn, Tiếng nói nội tâm và Nhóm hành động.
Yếu tố thứ nhất: Tầm nhìn
 
Mặc dù nghe có vẻ hiển nhiên nhưng yếu tố đầu tiên đòi hỏi bạn phải có một cái nhìn rõ ràng về những thứ mà bạn mong muốn tạo nên. Nấu một món ăn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một khái niệm rõ ràng về món đó. Có một thứ “gia vị bí mật” của sự giàu có, đó chính là tầm nhìn và gia vị đặc biệt của tầm nhìn xa được gọi là quá trình Trầm trồ.
 

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Bạn đã bao giờ trầm trồ khi nhớ lại một kỷ niệm trong quá khứ chưa? Thử ngẫm lại xem đã có kỷ niệm nào khiến bạn đê mê, sung sướng. Có thể là một khoảnh khắc “đặc biệt” nào đó với nửa kia. Có thể là một kỷ niệm đáng nhớ khi bạn giành được danh hiệu/phần thưởng nào đó. Có thể là lúc con bạn chào đời. Cũng có thể là đạt được một thành tích sau một quá trình phấn đấu gian khổ – tấm bằng đại học, hoặc một cấp nào đó khách chẳng hạn. Bạn có bao giờ như thế chưa?
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-93
 
Tạm dẹp bỏ những lo âu tiền bạc và thử nhìn về tương lai của bạn 5 năm sau. Hãy tưởng tượng bạn đang sống như bạn vẫn mong ước – tự do tài chính, tự do tuyệt đối. Tự do để sống cuộc sống trong mơ. Tạm thời khoan suy nghĩ làm cách nào để đạt được điều đó. Hãy tưởng tượng bạn đã thực hiện giấc mơ đó. 
 
Đó là giấc mơ của bạn, vì vậy hãy tưởng tượng chính xác những gì bạn muốn. Bạn có nghe thấy mùi gì tỏa ra từ trong bếp không? Mùi món ăn bạn thích nhất. Bạn dạo bước qua hành lang đi vào bếp để cảm nhận ra sự khác biệt dưới sân. Sàn lát gỗ? Hay tấm thảm Ba Tư? Hay nền bằng đá hoa cương? Bạn vẫn hướng theo nơi mùi thơm của món ăn. Bạn bước vào bếp và đầu bếp yêu cầu bạn nếm thử món ăn bằng chiếc muỗng bạc. Thậm chí còn ngon hơn cả khi bạn tưởng tượng.
 
Bạn đắm mình trong không gian đó. Bạn đang ở trong một môi trường tốt nhất cho bạn, gia đình bạn sống và làm việc. Bạn có thể nghe thấy tiếng nhạc du dương. Tiếng cười đùa.
 
Hiện thực hóa giấc mơ chính là động thực thôi thúc bạn hành động để đạt được những gì bạn đã vẽ ra cho tương lai. Nó là thứ gia vị quan trọng trước khi bạn hành động.
 
Yếu tố thứ 2: Tiếng nói nội tâm
 
Yếu tố quan trọng thứ 2 của bất kỳ một công thức thành công nào, từ để có một sức khỏe tốt hơn cho đến giàu có hơn, đó là kiểm soát được tiếng nói nội tâm. Trong mỗi chúng ta đều tồn tại một thế giới nội tâm, đáng tiếc là hiếm người hiểu và điều khiển được nó.
 
Trong nội tâm mỗi người đều tồn tại 2 tiếng nói. Một tiếng nói lúc nào cũng chê trách, tiêu cực và luôn khiến chúng ta muốn buông xuôi tất cả. Bạn đã bao giờ muốn làm một điều gì đó để cải thiện cuộc sống của mình nhưng rồi sau đó lại tự từ bỏ ý định đó chưa? Đó chính là “bác” Than Thở.
 
Và tiếng nói thứ 2 là Chân thật. Đó là tiếng nói thủ thỉ bên tai khuyến khích bạn làm điều gì đó có lợi cho mình hoặc khuyên nhủ bạn tránh làm một điều gì đó không tốt? 
 
Thỉnh thoảng cũng có lúc chúng ta không nghe được tiếng nói Chân thật vì Than thở làm quá tốt nhiệm vụ của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe tiếng nói Chân thật nói nhiều hơn. Đó là một người bạn tốt, luôn khuyến khích bạn đi tìm chiến thắng để thành công và hạnh phúc.
 
Hãy kiểm soát tiếng nói nội tâm trong bạn, dập tắt những than thở để tiếng nói Chân thật lên ngôi.
 
Yếu tố thứ 3: Nhóm hành động
 
Tỷ lệ thành công của tự do tài chính đi lên từ kinh doanh cá thể không nhiều. Nói trắng ra là con đường kinh doanh một thân một mình là quá chậm, lại nhiều rủi ro. Do đó sẽ là không khôn ngoan nếu bạn lựa chọn con đường này.
 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
Tiến sĩ Stephen Covey đã chỉ ra 3 giai đoạn phát triển của thành công là:
 
PHỤ THUỘC>> KHÔNG PHỤ THUỘC>>> PHỤ THUỘC LẪN NHAU
 
Để trở thành một người vĩ đại, một doanh nhân thành đạt, một nhà lãnh đạo, nghệ sĩ, nhà hùng biện, hay một tác giả, bạn đều phải có một nhóm hành động. Hãy đọc tất cả những tiểu sử hoặc lý lịch trích ngang của những người thành công và bạn có thể dễ dàng tìm được những ví dụ về mối quan hệ “đồng tâm hiệp lực này”.
 
Mọi khả năng của bạn đang có sẽ được củng cố đáng kể – kết quả của việc hoạt động theo nhóm và bạn sẽ trở thành một cá nhân xuất sắc hơn. Hãy tưởng tượng bạn làm việc cùng những người có suy nghĩ giống bạn, những người sống với sự thật, sự tự tôn và chính trực, mọi thứ đều trở nên có thể.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>