Tiết lộ tấm biển ”Phố Wall” có giá trị lên tới 116.000 USD

Ngã tư này cũng là nơi diễn ra vụ đánh bom lịch sử, xảy ra vào ngày 16/9/1920, khiến 38 người chết và hàng trăm người bị thương. Cho đến thời điểm đó, đây là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử. Dấu tích của vụ khủng bố này vẫn còn in hằn trên tấm biển với vài dấu vết của mảnh bom.

Một người châu Á thể hiện lòng hâm mộ đối với nổi tiếng thế giới bằng cách bỏ ra hàng trăm nghìn USD để mua biển tên con phố này.

Người phát ngôn của nhà đấu giá Christie’s cho biết một người không tiết lộ tên tuổi đã giành quyền mua tấm biển cũ kỹ đề tên sau khi trả 116.500 USD trong phiên đấu giá hôm qua. Trước đó, Christie’s dự đoán họ sẽ bán được tấm biển với giá từ 60.000 đến 80.000 USD. Nguồn tin của AP cho biết người mua đến từ châu Á và đặt lệnh qua điện thoại.

Tấm biển tráng men, bọc viền sắt từng được đặt ở ngã tư giữa hai con phố nổi tiếng, Wall Street và Broad Street. Nó từng một thời án ngữ trước cửa Sàn Giao dịch Chứng khoán New York và trụ sở chính của Ngân hàng J.P. Morgan từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, thời kỳ hoàng kim của Phố Wall.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Wall Street

Biển tên đường của Phố Wall khi còn ở trong . Ảnh: WSJ

Ngã tư này cũng là nơi diễn ra vụ đánh bom lịch sử, xảy ra vào ngày 16/9/1920, khiến 38 người chết và hàng trăm người bị thương. Cho đến thời điểm đó, đây là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử. Dấu tích của vụ khủng bố này vẫn còn in hằn trên tấm biển với vài dấu vết của mảnh bom.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Đến năm 1929, ngã tư giữa hai con phố Wall Street và Broad Street một lần nữa trở thành trung tâm của cơn chấn động khác. Hàng chục năm sau, giới đầu tư Phố Wall vẫn không thể nào quên “Ngày thứ ba đen tối” hôm 29/10/1929, mở đầu cho cuộc Đại suy thoái 1929 – 1930 làm kiệt quệ toàn bộ hệ thống tài chính Mỹ.

Sau nhiều thăng trầm của lịch sử, tấm biển “nghỉ hưu” từ đầu thế kỷ 20 và từ đó đến khi được mang ra bán vào hôm qua, biển tên một thời của Phố Wall nằm yên vị tại Bảo tàng Tài chính Mỹ ở New York.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>