Tham quan khu vườn Lan Xi của Archi–Union

Các sư đã dùng một thuật toán để xác định chín loại gạch khác nhau được làm bằng tay để tạo ra kết cấu giống như những đợt sóng. Mái dốc chia ngôi nhà theo chiều dọc thành các khối riêng biệt và hình dáng uốn cong được mô phỏng từ hình ảnh những ngọn núi, con sông cũng như hình dáng đặc trưng trong Trung Quốc. “Công trình Lan Xi là một cách định nghĩa của truyền thống Trung Quốc thông qua ngôn ngữ của các phương pháp chế tạo kỹ thuật số” – sư Crisie Yuan của Arch-Union đã phát biểu như vậy. Nhà hàng và câu lạc bộ được đặt đối diện với sân trung tâm nơi con đường chia bãi cỏ và các tuyến đường tới các phòng khác nhau.

 

 

Studio Archi-Union ở Thượng Hải đã sử dụng các viên gạch với kích cỡ khác nhau để tạo nên hình ảnh những đợt sóng chạy ngang bên ngoài nhà hàng và câu lạc bộ tại công viên di sản văn hoá ở Thành Đô, Trung Quốc.

dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_4 dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_1

Các kiến trúc sư đã dùng một thuật toán để xác định chín loại gạch khác nhau được làm bằng tay để tạo ra kết cấu giống như những đợt sóng. Mái dốc chia ngôi nhà theo chiều dọc thành các khối riêng biệt và hình dáng uốn cong được mô phỏng từ hình ảnh những ngọn núi, con sông cũng như hình dáng đặc trưng trong kiến trúc Trung Quốc. “Công trình Lan Xi là một cách định nghĩa của kiến trúc truyền thống Trung Quốc thông qua ngôn ngữ của các phương pháp chế tạo kỹ thuật số” – kiến trúc sư Crisie Yuan của Arch-Union đã phát biểu như vậy. Nhà hàng và câu lạc bộ được đặt đối diện với sân trung tâm nơi con đường chia bãi cỏ và các tuyến đường tới các phòng khác nhau.

dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_5 dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_3a

dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_sq4 dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_8_1000

Mặt bằng tầng 1dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_7_1000

 

 

Mặt bằng tầng 2dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_9_1000 Mặt bằng mái

dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_10_1000 dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_11_1000 (1) dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_11_1000 (2) dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_11_1000 dezeen_Lanxi-Curtilage-by-Archi-Union-Architects_12

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>