Tạo mảng xanh trong thiết kế căn hộ chung cư

Cây trồng trong nhà rất đa dạng nhưng bạn cũng cần phải lưu ý để chọn cây sao cho phù hợp với không gian và sở thích của gia đình. Phòng khách trong căn hộ chung cư thường liên thông với bếp ăn nên việc bố trí cây cảnh sẽ bị hạn chế ít nhiều. Nếu đặt cây quá gần bếp thì cây sẽ bị ám dầu mỡ và khói thức ăn, sức nóng của bếp dễ làm cây bị héo hoặc chết.
Khi thiết kế nhà phố, gia chủ thường dành một khoảng lùi nhất định để làm sân vườn nhằm tạo khoảng xanh cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với nhà chung cư, với hạn chế về diện tích, kết cấu và không gian, chuyện thiếu cây xanh đã trở nên rất phổ biến. Việc tìm vị trí thích hợp để bố trí cây xanh sao cho đẹp và hài hòa là điều không đơn giản.
 

 

Căn hộ xanh – xu hướng của thời đại

Đưa cây cỏ vào không gian sống bằng những mảng xanh chính là lựa chọn mà những người yêu thiên nhiên không thể bỏ qua. Giải pháp này chính là cách hữu hiệu để cân bằng không gian sống, đem lại sinh khí mới cho những ngôi nhà hiện đại thiếu khí trời. Nó còn cho thấy việc đầu tư vào thiết kế nội thất một cách khéo léo và tận hưởng không gian sống một cách đẳng cấp chính là sự lựa chọn của những con người thông minh, tinh tế.

Để những căn hộ chung cư có thêm sức sống và màu xanh tươi mát của thiên nhiên, các nhà thiết kế đã khéo léo tìm cách bố trí những thảm thực vật một cách nhẹ nhàng, duyên dáng. Vừa không làm tốn quá nhiều diện tích của căn hộ nhưng vẫn cho bạn một không gian sống tràn đầy sức sống.

Bạn đang muốn thiết kế nội thất hay trang trí nội thất cho nhà bạn hay đến với chung tôi để có mẫu nhà đẹp nhật và nhận được các ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất và chọn cho nhà mình mẫu nội thất nhà đẹp nhất

Những lưu ý khi bố trí mảng xanh trong phòng khách

Thông thường, ban công chung cư chỉ rộng chừng 3 m. Với diện tích eo hẹp như vậy, gia chủ có thể sắp xếp một góc dùng để phơi đồ, góc còn lại bố trí một chậu cảnh nhỏ. Trên lan can có thể trang trí bằng dàn chậu hoa nhỏ nhưng đa dạng về chủng loại như lan, cúc, đồng tiền, tóc tiên, hoa dừa cạn, để tạo sự sinh động qua màu sắc của hoa.

Xem Thêm:  Top 6 cách trang trí đầu giường đẹp và ấn tượng cho phòng ngủ

Cây trồng trong nhà rất đa dạng nhưng bạn cũng cần phải lưu ý để chọn cây sao cho phù hợp với không gian và sở thích của gia đình. Phòng khách trong căn hộ chung cư thường liên thông với bếp ăn nên việc bố trí cây cảnh sẽ bị hạn chế ít nhiều. Nếu đặt cây quá gần bếp thì cây sẽ bị ám dầu mỡ và khói thức ăn, sức nóng của bếp dễ làm cây bị héo hoặc chết.

 

Vì vậy, nếu gia chủ muốn trưng bày những chậu cảnh lớn trong phòng khách thì chậu này nên được đặt gần bàn tiếp khách hoặc trong góc phòng. Nếu là chậu hoa nhỏ thì nên đặt ở cửa sổ – nơi đầy đủ ánh sáng giúp cây phát triển tốt. Gia chủ cũng nên thêm màu sắc thiên nhiên vào căn hộ bằng cách bố trí một lọ hoa trên bàn khách hoặc bàn ăn.

Khi chọn cây, gia chủ cũng nên chú ý chọn những loại cây chịu ẩm tốt, không ưa ánh nắng bởi cây ở trong nhà rất khó có cơ hội hấp thụ ánh sáng mặt trời. Một vài loại cây thích hợp để trang trí và có lợi cho sức khỏe như huyết dụ, phong lan, thông cảnh, cây ráy thơm đỏ, cây nhện, cây rắn, hoa huệ tây, cây cọ cảnh, cây hoa cúc.

Những lưu ý khi bố trí mảng xanh trong phòng ngủ

Phòng ngủ cũng là nơi thích hợp để bố trí cây xanh trong điều kiện phòng thoáng đãng và có cửa sổ rộng. Phòng ngủ nên tránh trồng các loại cây có mùi thơm quá nồng vì sẽ làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn. Cây phong lan là lựa chọn sáng suốt bởi có khả năng hút chất độc trong phòng, cây ngũ da bì có tác dụng đuổi muỗi… Nếu phòng ngủ có phòng vệ sinh thì chỉ nên bố trí một bình hoa nhỏ trong đó để tạo cảm giác tươi tắn, thoải mái.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>