Tại sao nên sử dụng gạch block trong xây dựng nhà cửa để ở?

là loại gạch có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, nhờ đó vật liệu này sẽ cách nhiệt rất tốt vào mùa hè và giảm thoát nhiệt vào mùa đông, mang lại cho bạn một không gian sống mát mẻ khi trời nóng nực và ấm áp khi trời lạnh. Với tính năng này, sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn trong việc sử dụng điều hòa không khí.
Với những ưu điểm nhất định như khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, độ bền cao… gạch block thường được sử dụng để thi công xây dựng nhà cửa.

 

Cách âm tốt

Do gạch block có khả năng cách âm tốt nên thường được các chuyên gia xây dựng khuyên các gia chủ sử dụng. Trong khi đó, gạch truyền thống không có được ưu điểm nổi bật này. Khi kết hợp các viên gạch block với nhau, chúng sẽ mang lại khả năng tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và cơ chế hấp thụ âm thanh. Nhờ đó, dù là âm thanh từ bên ngoài dội vào hay âm thanh từ bên trong thoát ra cũng phải chuyển động theo phương zic-zắc nên kết cấu của sóng âm bị bẻ gãy và chia nhỏ, giúp giảm âm lượng rõ rệt. Chính vì vậy, gạch block là vật liệu thích hợp để xây dựng nhà phố, căn hộ sát nhau.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

 

Cách nhiệt tốt và tiết kiệm năng lượng

Gạch block là loại gạch có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, nhờ đó vật liệu này sẽ cách nhiệt rất tốt vào mùa hè và giảm thoát nhiệt vào mùa đông, mang lại cho bạn một không gian sống mát mẻ khi trời nóng nực và ấm áp khi trời lạnh. Với tính năng này, gạch block sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn trong việc sử dụng điều hòa không khí.

Mặt khác, những bức tường xây bằng gạch block có thể chịu đựng được mức nhiệt lên đến 1.200 độ C, do đó khi xảy ra hỏa hoạn, kết cấu của gạch không bị thay đổi khi bị phun nước lạnh đột ngột, đảm bảo an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra trong vòng 4 giờ đồng hồ.

Xem Thêm:  Top 6 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất nhà bếp

 

Độ bền cao

Được làm từ bê tông trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao thông qua quá trình chưng áp nên gạch block có tính đồng nhất, khả năng chịu lực và độ bền cao. 

 

Thân thiện với môi trường

Gạch block được tạo thành từ xi măng, cát vàng, cát đen, mạt đá cùng một số loại phế thải nông – công nghiệp nên vật liệu này rất thân thiện với môi trường. Đồng thời, việc sản xuất gạch block không gây ra hiện tượng khai thác đất sét tràn lan như là gạch đất nung. Hơn nữa, trong quá trình tạo hình, gạch này cũng không thông qua quá trình nung trong lò gây khói thải, không gây ảnh hưởng môi trường. Thế nên, hiện nay loại gạch này đang được khuyến khích sử dụng và sẽ trở thành phép thế bắt buộc cho gạch nung truyền thống để giảm thiểu nguy cơ gây ra cho môi trường sống.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>