Những ý tưởng bố trí giường ngủ thông minh cho không gian nhỏ

Giường ba tầngChỉ đơn giản là đặt một chiếc giường lớn ở hốc tường, bạn đã tạo ra một chiếc lều giường nhỏ, phù hợp làm phòng ngủ cho khách. Bạn có thể lắp thêm một tấm rèm để không gian thêm riêng tư, thoải mái cho người sử dụng. Ngoài ra, để tránh cảm giác quá chật chội, bức bí, lều giường nên được bố trí cạnh cửa sổ là tốt nhất.

 

Một trong những thử thách khó khăn nhất khi sắp xếp nội thất cho phòng ngủ diện tích nhỏ là bố trí giường phù hợp với không gian khiêm tốn. Cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để tối ưu hóa không gian phòng ngủ của bạn.

1. Giường gấp

Ngoài ra, thiết kế của hai tấm đệm cũng rất thú vị: một tấm màu vàng đậm, tấm kia in họa tiết mô phỏng trang sách. Tấm đệm bên dưới trượt ra, tạo ấn tượng giống như ta đang lật mở một cuốn sách để khám phá những điều thú vị bên trong.Giường lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi khoảng không gian để đi lại trong phòng cũng như nơi chứa đồ đạc khá. Hơn thế nữa, một chiếc giường truyền thống còn khiến không gian phía trên và dưới giường hầu như không sử dụng được. Giường gấp cỡ nhỏ chính là giải pháp đáng cân nhắc cho những phòng ngủ khiêm tốn về diện tích. Ví dụ như với mẫu giường gấp hai trong một trong ảnh minh họa trên, bạn có thể tiết kiệm một nửa không gian dành cho giường ngủ mà vẫn có thêm chỗ ngủ khi cần. 

Bạn đang muốn thiết kế nội thất hay trang trí nội thất cho nhà bạn hay đến với chung tôi để có mẫu nhà đẹp nhật và nhận được các ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất và chọn cho nhà mình mẫu nội thất nhà đẹp nhất

2. Giường nâng sát trần

3. “Lều giường” trong hốc tườngVới thiết kế giường nâng này, bạn có thể tận dụng không gian bên dưới để làm tủ chứa đồ, cho căn phòng luôn gọn gàng, tiết kiệm không gian. Ngoài ra, giường được nâng lên cách xa sàn nhà sẽ mang lại cảm giác thoáng mát, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, bạn không nên nâng giường lên quá cao, quá sát trần nhà để có thể cử động thoải mái, tránh những nguy cơ như đập đầu vào trần nhà hoặc bị ngã khỏi giường trong khi ngủ.  

4. Giường ba tầngChỉ đơn giản là đặt một chiếc giường lớn ở hốc tường, bạn đã tạo ra một chiếc lều giường nhỏ, phù hợp làm phòng ngủ cho khách. Bạn có thể lắp thêm một tấm rèm để không gian thêm riêng tư, thoải mái cho người sử dụng. Ngoài ra, để tránh cảm giác quá chật chội, bức bí, lều giường nên được bố trí cạnh cửa sổ là tốt nhất.

Xem Thêm:  Top 6 bí quyết thiết kế nhà vệ sinh đẹp nhìn cái là mê ngay

5. Giường tầng kết hợp phòng vui chơi cho béGiường tầng là giải pháp quen thuộc cho phòng ngủ diện tích nhỏ dùng chung cho nhiều người. Tuy nhiên, điều đặc biệt trong không gian phòng ngủ trong ảnh trên là chiếc giường không chỉ có hai tầng như thông thường mà còn có thêm một tầng nữa sát trần. Hệ thống dây văng đơn giản đảm bảo an toàn cho người ngủ trên tầng cao nhất. Kiểu giường ba tầng này đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà có trần cao, mái dốc. 

 Đây là một phiên bản khác của giường nâng sát trần, nhưng phần không gian bên dưới không dừng lại ở tủ, kệ chứa đồ hay bàn làm việc mà có thể trở thành nơi vui chơi cho trẻ. Bạn có thể biến nơi này thành không gian vui chơi tổng hợp, làm đồ thủ công, nghệ thuật, góc đọc sách hay chơi trò chơi điện tử tùy theo ý thích. Nếu lắp thêm rèm cửa, nơi này có thể mang lại cảm giác riêng tư như ở phòng riêng, rất hữu ích cho việc bố trí không gian cho các thành viên trong phòng ngủ chung.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>