Những nguyên tắc vàng trong quá trình lãnh đạo

Như đã đề cập ở điểm thứ 3, các nhà không đứng ở vị trí top ngay từ ngày đầu. Đó là quá trình làm việc vất vả kéo dài nhiều năm. Là một nhà chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ tổ chức, bạn đừng quên mình xuất phát từ đâu. Đừng bao giờ quên cảm giác khi bạn ở vị trí cấp dưới với mức lương khởi điểm và bản mô tả công việc còn sơ sài. Ghi nhớ điều này sẽ giúp bạn hiểu những thách thức mà đội ngũ của mình đang phải đối mặt và cách tốt nhất để đặt họ vào vị trí thành công.

Là một nhà lãnh đạo, bạn biết sứ mệnh cơ bản của mình là: phát triển một công ty thành công về mặt tài chính khiến bạn tự hào vì là người chủ sở hữu của nó. Mặc dù vậy, sự thật là nhiều thành công của công ty lại phụ thuộc vào đội ngũ của bạn. Để giúp họ phát triển tốt nhất có thể và đem lại lợi ích cho công ty bạn, hãy nghĩ xa hơn con số doanh thu cuối cùng. Dưới đây là 7 bí quyết giúp bạn tiến gần hơn tới các mục tiêu lãnh đạo của mình.

1. Làm những việc đúng đắn cho nhân sự của mình

Đối với vấn đề nhân sự, có vô số tình huống không rõ ràng, và cũng có vô số tình huống rõ trắng đen. Khi tình huống thứ hai xuất hiện, hãy luôn ưu tiên các quyết định có lợi cho nhân sự của bạn. Hãy thưởng cho những nhân viên vượt hoặc vượt xa yêu cầu, ủng hộ những người mắc sai lầm vô hại và gia tăng sự tự do nếu đáng làm.

2. Tiếp thu khái niệm “chiếc gương và cửa sổ”

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-54

Trong cuốn sách “Good to Great”(Từ tốt đến vĩ đại), tác giả Jim Collins đã viết về khái niệm chiếc gương và cửa sổ. Các nhà lãnh đạo vĩ đại nhìn ra ngoài cửa sổ để nhìn nhận những đóng góp của những người khác cho thành công và soi vào gương để nhìn rõ trách nhiệm của mình khi kế hoạch đã vạch ra không tốt đẹp như mong đợi.

3. Nhận trách nhiệm truyền đạt kiến thức

Không ai có thể lên đến vị trí lãnh đạo nổi bật mà không có sự giúp đỡ của rất nhiều người khác. Dù đó là một chuyên gia huấn luyện nổi bật dạy bạn về ý nghĩa của việc trở thành thành viên nhóm từ khi bạn còn nhỏ, hay một vị giáo sư khiến bạn quan tâm tới kinh doanh hoặc người sếp đầu tiên đã đưa cho bạn sợi dây, thì họ chính là người đã dành thời gian và năng lượng để giúp bạn trở thành con người hôm nay. Các nhà lãnh đạo vĩ đại sẽ trao lại. Họ cũng nhận ra rằng để tổ chức của họ có thể tiếp tục phát triển, thì điều quan trọng là phát triển được thế hệ nhà lãnh đạo tương lai.

4. Tạo ra cảm hứng và sự tích cực

Các nhà lãnh đạo vĩ đại khiến mọi người xung quanh họ cảm thấy được ghi nhận về sự đóng góp của họ đối với tổ chức. Họ giúp tạo ra một môi trường mà không ai ở trong đó vì bản thân họ mà vì họ là một phần của một sự nghiệp lớn hơn. Đây là một sản phẩm phụ của một đội ngũ tràn đầy cảm hứng và hạnh phúc.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

Mọi tổ chức đều nên tìm kiếm những người đóng góp có động lực tự nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là động lực là suy nghĩ đến sau hành động của họ. Một đội ngũ có cảm hứng có thể vượt qua những thách thức và đổ vỡ bất ngờ. Ngược lại, đội ngũ thiếu động lực thường sẽ không làm được như vậy.

5. Điều chỉnh và sửa sai

Tôi chưa bao giờ thấy một bản kế hoạch thực tế lại được thực hiện chính xác như ý định ban đầu. Có việc xảy ra và bạn cần có những điều chỉnh. Các nhà lãnh đạo hiệu quả biết điều này và không quá gắn với một kế hoạch mà họ không thể điều chỉnh lúc cần thiết.

6. Không đá hậu

Như đã đề cập, những điều chỉnh luôn cần thiết. Tuy nhiên, hãy luôn có những điều chỉnh chiến lược và có sự cân nhắc cẩn thận, đánh giá các hướng đi của động thái. Đội ngũ lãnh đạo của bạn càng nhiều thì các quyết định của bạn càng gặp nhiều phản ứng. Nhiều lần tôi đã chứng khiến một sự điều chỉnh chiến lược được thực hiện với suy nghĩ nhằm phục vụ cho lợi ích của một phòng bạn hoặc nhóm, nhưng lại có những hậu quả không mong muốn đối với một nhóm khác.

7. Đừng quên điểm xuất phát của bạn

Như đã đề cập ở điểm thứ 3, các nhà lãnh đạo không đứng ở vị trí top ngay từ ngày đầu. Đó là quá trình làm việc vất vả kéo dài nhiều năm. Là một nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ tổ chức, bạn đừng quên mình xuất phát từ đâu. Đừng bao giờ quên cảm giác khi bạn ở vị trí cấp dưới với mức lương khởi điểm và bản mô tả công việc còn sơ sài. Ghi nhớ điều này sẽ giúp bạn hiểu những thách thức mà đội ngũ của mình đang phải đối mặt và cách tốt nhất để đặt họ vào vị trí thành công.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>