Những điều sai lầm phổ biến cần phải tránh khi lắp rèm cửa

Khi treo rèm cửa, bạn nên tránh bề ngang của rèm bằng đúng kích thước cửa, rèm quá thấp, rèm không đủ bề rộng, thanh treo quá mảnh mai…

1. Đo không chính xác kích thước
 

2. Rèm treo quá thấpViệc bạn cần thực hiện trước khi lắp rèm là đo kích thước cửa sổ và quyết định lựa chọn rèm có chiều rộng, dài như thế nào. Thiết kế cẩn thận ngay từ bước đầu sẽ giúp bạn không cần phải trở lại cửa hàng khi thanh treo và rèm không thích hợp.

 

3. Rèm không đủ bề rộngBạn nên treo rèm cao gần sát trần nhà để giúp cho căn nhà có cảm giác cao hơn, đặc biệt là trong những phòng nhỏ. Đừng chỉ vì tiết kiệm chút vải mà bạn cảm thấy không ưng ý ngay sau khi lắp rèm xong.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

 

 

4. Không nên là ủi rèm trước khi treoBạn không nên nghĩ rèm cần mua có kích thước ngang đúng bằng với cửa sổ. Bởi vì, bạn vẫn cần rèm có độ rủ nhất định khi kéo kín lại. Kinh nghiệm của những người may rèm cho thấy, chiều ngang rèm bằng 2-2,5 lần chiều ngang của cửa sổ.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải ghi nhớ khi trải thảm trang trí trong nhà

 

5. Lựa chọn thanh treo saiVì quá háo hức để cửa sổ được mới mẻ và tránh được nắng gắt nên bạn bỏ qua khâu giặt là. Song, chỉ một chút vội vã đó sẽ khiến cho khung cửa trở nên luộm thuộm và lộ sự cẩu thả của chủ nhà.

 

6. Dùng rèm phủ sàn với nhà có trẻ nhỏ và thú nuôiTùy thuộc vào độ nhẹ, nặng của vải mà cần có thanh treo thích hợp, đủ khả năng đỡ. Nhiều người thích dùng những loại vải dày dặn nên nếu thiết bị quá mảnh mai sẽ nhanh chóng bị hỏng. Bên cạnh đó, bạn cần chọn thanh treo có màu sắc, thiết kế phù hợp với rèm.

 

Chiếc rèm phủ xuống mặt sàn mang đến phong cách sang trọng cho ngôi nhà. Song, bạn phải chắc chắn con nhỏ và các chú mèo, chó không quậy phá. Nếu không, rèm sẽ nhanh bẩn, rách, thậm chí bị kéo hỏng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>