Những điều sai lầm nghiêm trọng khiến mẹ lau nhà mãi chẳng sạch

Làn da của bạn siêu thấm và sẽ hấp thụ gần như bất kỳ chất nào chạm vào bề mặt của nó. Ngay cả các sản phẩm tự nhiên có thể làm khô tay. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng găng tay cao su mà nên chọn các loại có bông lót bên trong. Chúng sẽ tạo thêm một hàng rào bảo vệ và mềm mại với da tay.
Những sai lầm phổ biến nhiều chị em không để ý có thể làm hỏng nỗ lực dọn dẹp của bạn. Sử dụng mẹo thông minh trong ngày lễ và mỗi ngày để bạn tiết kiệm thời gian và rắc rối khi lau chùi nhà cửa.
 

1. Lau cửa sổ vào ngày nắng

Thủy tinh khô rất nhanh dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đó là lí do khi bạn chưa lau xong mà cửa sổ đã khô sạch và để lại những vệt trắng. Vì vậy, trong bất cứ mùa nào, thời gian lý tưởng để vệ sinh cửa sổ là vào buổi chiều muộn hoặc buổi tối, hoặc khi bầu trời u ám (nhiệt đồ dưới 21 độ C). Mặt kính khô nhanh nên bạn cũng nên chọn các loại giẻ lau bản to, chổi lau kính.

  Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

2. Phun trực tiếp nước tẩy lên bề mặt

Phương pháp này chỉ có thể dùng một, hai lần trên những bề mặt cực kỳ bẩn mà cần phải kì cọ nhiều lần chứ không phải để sử dụng thường xuyên. Bất cứ dung dịch tẩy rửa nào cũng có tác hại nhất định đối với đồ dùng trong nhà, ví dụ như chúng sẽ để lại những vết bám trắng trên đồ gỗ hay trên tường. Thay vào đó, bạn nên xịt dung dịch vào một miếng vải nhỏ rồi mới lau lên trên vết bẩn.

 

Xem Thêm:  Top 6 lời khuyên cực kỳ hữu ích trong thiết kế trang trí nhà

3. Không sử dụng găng tay

Làn da của bạn siêu thấm và sẽ hấp thụ gần như bất kỳ chất nào chạm vào bề mặt của nó. Ngay cả các sản phẩm tự nhiên có thể làm khô tay. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng găng tay cao su mà nên chọn các loại có bông lót bên trong. Chúng sẽ tạo thêm một hàng rào bảo vệ và mềm mại với da tay.

4. Giặt thảm sai cách

Chà vết bẩn giống như nước tiểu vật nuôi, rượu vang đỏ, và cà phê không có hiệu quả trong thời gian dài với thảm. Trừ khi bạn loại bỏ vết bẩn ở cấp độ sâu nhất, còn nếu không sau một thời gian, chúng có thể nổi lên. Hãy thử phương pháp này: Ngay khi bạn dây bẩn ra thảm, sử dụng một chiếc khăn khô để thấm hút chất lỏng càng nhiều càng tốt. Tiếp theo, xoa vài cục nước đá và thấm một lần nữa với một chiếc khăn khô. Dẫm lên khăn để hấp thụ tối đa các chất lỏng ngấm trong sợi vải. Lặp lại cho đến khi không thấy màu sắc trên bề mặt thảm.

 

 

 

5. Cắm bàn chải nhà vệ sinh vào ống ngay sau khi sử dụng

Độ ẩm nuôi dưỡng vi khuẩn, vì vậy cần để cho bàn chải khô hoàn toàn trước khi cắm vào chậu. Bạn cần phơi bàn chải ở nơi khô ráo, có nắng trong ít nhất 20 phút hoặc cho đến khi khô hoàn toàn, sau đó mới trả lại vị trí cũ

6. Không vệ sinh giẻ lau

Bởi vì thực phẩm và vi khuẩn ẩn ở các khe của một miếng bọt biển nên giặt nước là không đủ. Một lần hoặc hai lần một tuần, quăng miếng xốp ẩm vào trong lò vi sóng và quay trong hai phút.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>