Những điều cần tránh khi nhân viên đề nghị tăng lương

Thay vì thế bạn nên tiếp tục cuộc thương lượng không cùng với bất cứ yêu cầu nào. Không bao giờ đe dọa hay đặt sếp trong tình huống hoặc tăng lương hoặc bạn sẽ ra đi. Nói chuyện bình tĩnh và nhẹ nhàng. Hãy hỏi xem sếp gặp những vấn đề gì nếu tăng lương cho bạn và bạn có thể giải quyết được hay không?

viec lam nam 2016 (2)

Đề nghị tăng lương là vấn đề nhạy cảm, vì vậy chỉ khi đã cảm thấy thực sự sẵn sàng, bạn hãy nói với sếp. Bạn cũng cần lưu ý tránh những điều sau đây:

Không nói với sếp: “Tôi hy vọng ông/bà sẽ đồng ý”. Thay vì thế, bạn nên nói bạn cảm thấy thoải mái cho dù sếp có nói “không” với đề nghị đó. Điều này không chỉ đem lại cảm giác thoải mái cho sếp khi từ chối mà còn giúp bạn vẫn có được môi trường làm việc như trước kia và không thấy nặng nề.

Không nên để cảm xúc “lấn át”. Hãy để đầu óc của bạn trống rỗng: không trông chờ, không quá hy vọng hay lo sợ và tiếp nhận câu trả lời của sếp một cách thoải mái.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Tìm hiểu thông tin. Bạn cần tìm hiểu xem những người có cùng vị trí với bạn trong công ty nhận mức lương là bao nhiêu. Bạn cũng cần tìm ra trở ngại khiến bạn chưa được thăng tiến, tăng lương… trước khi quyết định đề nghị.

Không nên quá gây ấn tượng với sếp. Hãy để sếp thực sự thoải mái khi xem xét đề nghị của bạn; hãy bình thường như mọi ngày, không nên khoác lác, giả vờ để tạo ấn tượng trước sếp.

Không nên “phô trương” bản thân. Nói càng ít càng tốt, điều sếp cần là hiệu quả công việc.

Không nên đặt những câu hỏi “có hay không”. Nên đặt những câu hỏi mang tính chất nghi vấn như: ai, khi nào, ở đâu, tại sao và như thế nào.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Không nên nghĩ quá nhiều về thu nhập. Tránh nghĩ về mức lương hay hy vọng quá nhiều vào việc được tăng lương. Thay vào đó hãy tập trung vào việc bạn đang điều hành, quản lý.

Không cho rằng mức lương và vị trí hiện tại của bạn là vấn đề chính. Thay vào đó hãy cho sếp thấy bạn là một nhân viên làm việc hiệu quả, bằng cách đưa ra những ví dụ điển hình như những thách thức bạn phải đối mặt trong công việc, cách bạn đã giải quyết nó… Càng đưa ra nhiều ví dụ, bạn càng dễ dàng đạt được mục đích của mình.

Không đưa ra tối hậu thư. Thay vì thế bạn nên tiếp tục cuộc thương lượng không cùng với bất cứ yêu cầu nào. Không bao giờ đe dọa hay đặt sếp trong tình huống hoặc tăng lương hoặc bạn sẽ ra đi. Nói chuyện bình tĩnh và nhẹ nhàng. Hãy hỏi xem sếp gặp những vấn đề gì nếu tăng lương cho bạn và bạn có thể giải quyết được hay không?

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

  • Quảng Cáo/Marketing/PR
  • Lao Động Phổ Thông
  • Chăm Sóc Khách Hàng
  • Sinh Viên/Mới Tốt Nghiệp/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>