Những CV khiến nhà tuyển dụng rất bị “dị ứng”

Đừng cho rằng những phông chữ uốn lượn, nghệ thuật sẽ thể hiện sự sáng tạo của bạn với nhà tuyển dụng. Thật ra bạn chỉ khiến họ khó đọc hơn và xao nhãng khỏi nội dung chính. Thay vào đó, hãy sử dụng những phông chữ đơn giản hơn như Arial hay Calibri.

Khi viết sơ yếu lý lịch (), hãy tránh mắc các lỗi sau bởi chúng sẽ khiến nhà tuyển dụng “thẳng tay” loại bỏ hồ sơ xin việc của bạn.

CV nêu ý kiến chủ quan

Khi với những cụm từ mỹ miều ca ngợi bản thân như “kỹ năng giao tiếp xuất sắc”, “khả năng tự học tốt” hay “làm việc chăm chỉ”, bạn chỉ đang nêu ý kiến chủ quan của mình. Ngôn từ như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng hoài nghi sự thật có đúng như vậy không.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

 

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-75
Vì vậy, thay vì tự đánh giá bản thân, bạn nên chứng tỏ điều đó bằng cách liệt kê các thành tựu liên quan. Hãy để nhà tuyển dụng quyết định bạn có phải là người giỏi giao tiếp, làm việc chăm chỉ hay có khả năng tự học hay không.

CV cung cấp quá nhiều thông tin

Nhiều người cho rằng họ nên liệt kê mọi việc đã làm ở từng công việc trước vào CV để thể hiện rằng mình có những kinh nghiệm giá trị. Tuy nhiên, sự thật thì cách làm này sẽ hạ thấp thông điệp và giá trị cốt lõi bạn muốn gửi tới nhà tuyển dụng.

Quá nhiều thông tin không phải là cách khiến bạn nổi bật bởi nhà tuyển dụng có thể cảm thấy mệt mỏi do phải lọc ra từng kỹ năng của bạn xem có đáp ứng so với yêu cầu của họ. Và nếu thấy chỉ một điều không phù hợp, họ sẽ loại bạn.

Hãy đơn giản hóa CV của mình bằng cách chỉ liệt kê những dẫn chứng tốt nhất liên quan tới vị trí tuyển dụng. Sau đó, ngầm chỉ rằng bạn còn có nhiều ưu điểm khác nhưng nhà tuyển dụng cần liên lạc với bạn để tìm hiểu thêm. Nếu nhà tuyển dụng cảm thấy có sự kết nối, họ sẽ gọi điện cho bạn để biết thêm thông tin. Và như vậy, bạn đã tiến gần hơn tới lời đề nghị phỏng vấn.

Phần mở đầu nhạt nhòa

1/3 đầu tiên của CV là những dòng nhà tuyển dụng nào cũng sẽ đọc qua. Rất nhiều nghiên cứu  chỉ ra rằng nhà tuyển dụng hình thành ấn tượng về ứng viên trong 6 – 13 giây đầu đọc CV. Nếu không thấy phần đầu hấp dẫn, họ thậm chí không đọc tiếp và nhanh chóng bỏ qua hồ sơ.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

Điều này cho thấy phần mở đầu có ý nghĩa quyết định đến việc bạn có được cân nhắc để tiến tới các vòng tiếp theo trong quá trình tuyển dụng hay không. Hãy chăm chút cẩn thận cho phần đầu này, tránh viết dông dài, sai chính tả hay không có điểm nhấn liên quan tới vị trí tuyển dụng hiện tại.

CV dùng phông chữ lạ

Đừng cho rằng những phông chữ uốn lượn, nghệ thuật sẽ thể hiện sự sáng tạo của bạn với nhà tuyển dụng. Thật ra bạn chỉ khiến họ khó đọc hơn và xao nhãng khỏi nội dung chính. Thay vào đó, hãy sử dụng những phông chữ đơn giản hơn như Arial hay Calibri.

Hãy nhớ CV là tài liệu PR chính bản thân mình. Chú ý tới những chi tiếp nhỏ giúp bạn nhận được phản hồi tốt từ nhà tuyển dụng. Còn ngược lại, họ sẽ nghĩ rằng từ những việc cơ bản ban đầu bạn đã không thể làm tốt thì trong tương lai bạn cũng sẽ không thể mang lại kết quả khả quan cho công ty.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Ứng viên ngành Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>