Ngành báo chí nước Mỹ vật lộn trong cơn khủng hoảng

Steve cho rằng việc đưa thông tin ra phía sau một hàng rào thu phí, sẽ khiến cho thông tin của bài báo không được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm như Google. “Một khi Google đã không biết bạn, sẽ không ai nhớ đến sự tồn tại của bạn trên Internet. Bạn sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi”, anh nói.

Trong năm 2008, đã sa thải 20.000 việc làm. Nhiều giải pháp được đưa ra để cứu các tờ báo đang trên bờ vực, trong đó có việc buộc người đọc phải trả phí cho những thông tin họ nhận được từ Internet.

d

Một thùng báo bán tại bang Detroit. Ảnh: AFP

Hiện nay, lợi nhuận của ngành báo vẫn chủ yếu lấy từ quảng cáo. Tuy nhiên những năm gần đây, quảng cáo của ngành báo in giảm không ngừng, tỷ lệ thuận với lượng phát hành. Người đọc ngày nay thích đọc báo trực tuyến hơn, nơi họ thu thập thông tin mà không phải mất một xu nào. Tuy nhiên, tình hình của ngành báo mạng cũng không khả quan mấy. Các công ty thắt chặt hầu bao quảng cáo do suy thoái kinh tế.

Hầu hết các nhà sản xuất báo đều cho rằng người đọc, vốn đã quen với việc lấy thông tin miễn phí trên mạng, sẽ đồng ý việc trả phí để được đọc báo từ các trang báo uy tín.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên hiện nay mới chỉ có duy nhất tờ báo trực tuyến The Wall Street Journal là thành công trong việc lôi kéo người đọc bỏ tiền túi ra để được đọc nội dung trên website của báo.

Gần đây, Tổng biên tập trang New York Times, ông Bill Keller cho biết trang trực tuyến của họ đang chuẩn bị đẩy một số bài báo sau hàng rào trả phí. Trước đây 2 năm, New York Times từng thất bại trong một thử nghiệm tương tự có tên là TimesSelect. Tuy nhiên, hiện nay ông Keller vẫn lạc quan: “Những bài báo thông tin phong phú, đáng tin cậy, tổ chức tốt và có giải thích rõ ràng, sẽ là đối tượng đầu tiên đáng được trả phí khi đọc”.

s

New York Times trực tuyến chuẩn bị đưa ra một số bài báo dưới dạng phải trả phí. Ảnh chụp màn hình

“Làm thế nào để cứu tờ báo bạn yêu quý” là bài trên trang nhất tờ Times do Walter Isaacson, nguyên tổng biên tập của tạp chí viết. Ông đã vạch ra hẳn một kế hoạch buộc các độc giả của Time online phải trả tiền qua một hình thức thanh toán trực tuyến tương tự như của i-Tunes. “Trong hệ thống này, tờ báo sẽ quyết định chi phí, ví dụ 1 cent, cho một lượt đọc một bài, hoặc 2 USD mỗi tháng toàn quyền đọc tất cả nội dung”, ông Isaacson nói.

Steve Brill, người sáng lập ra Court TV, cũng đưa ra một số gợi ý: “Tờ Times có 20 triệu lượt người đọc thường xuyên mỗi tháng. Mức phí hợp lý chỉ cần 10 cent cho một bài, 40 cent một ngày, một tháng đọc mất 7,5 USD và đóng một lần 55 USD cho cả năm đọc báo”.

Trong khi đó, nhà báo Steve Outing cho rằng ý tưởng trên chỉ càng khiến cho cái chết của ngành báo đến nhanh hơn. Anh nói: “Cách làm này sẽ không đem lại hiệu quả. Từ lâu miễn phí đã được xem là bản chất của Internet”.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Steve cho rằng việc đưa thông tin ra phía sau một hàng rào thu phí, sẽ khiến cho thông tin của bài báo không được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm như Google. “Một khi Google đã không biết bạn, sẽ không ai nhớ đến sự tồn tại của bạn trên Internet. Bạn sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi”, anh nói.

Thay vào đó, Outing dẫn ra ví dụ công ty Kachingle tại bang California đã phát triển một hệ thống quyên góp tự nguyện. Theo đó, nhiều người đọc đã đồng ý tự nguyện đóng góp một khoản phí hàng tháng, nhằm trả công cho việc họ nhận được những thông tin giá trị từ các tờ báo và blogger mà họ yêu thích.

T.J. Sullivan, một blogger tại Los Angeles, đang kêu gọi những biện pháp mạnh tay. Sullivan vừa gửi một lá đơn kêu gọi các tờ báo mạng Mỹ dừng chạy một tuần trong tháng 7 và trong thời gian đó chỉ phát hành báo in.

“Trong 1 tuần đó, người đọc sẽ nhận ra nếu không có báo mạng thì cuộc sống sẽ trở nên như thế nào”, Sullivan nói.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>