Mẹo trang trí khu vực cát tường trong nhà để tăng vận khí

Từ xưa đến nay, hướng Đông Nam luôn được xem là hướng tốt lành. Nếu hướng Tây Bắc mà có nước thì có thể làm cho vận khí huyền quan của hướng Đông Nam bị giảm mạnh. Sự may mắn có thể bị triệt tiêu hoàn toàn nếu bên trên bị bẩn.

Từ xưa đến nay, hướng Đông Nam luôn được xem là hướng tốt lành. Nếu hướng Tây Bắc mà có nước thì có thể làm cho vận khí huyền quan của hướng Đông Nam bị giảm mạnh.

Trong nhà ở luôn có một luồng không khí tốt lưu thông, đây cũng có thể gọi là long mạch. Những vị trí có luồng khí tốt này đi qua chính là khu vực cát tường, may mắn. Gia chủ cần bài trí khu vực này hợp phong thủy để tăng vận khí.

Trên thực tế, trong mỗi căn phòng đều có một tâm điểm. Trong trường hợp cửa vào từ phía Bắc, độ dài của long mạch nhỏ, độ rộng lại rất lớn. Nếu trang trí đồ vật mang ý nghĩa cát tường tại khu vực này sẽ giúp nâng cao vận may và giữ lại trong nhà.

Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!

Bên trên khu vực cát tường không nên treo ảnh không hiền hòa, không nên để nước

Cần đặc biệt lưu ý bên trên khu vận may không nên treo hình ảnh không hiền hòa, không nên để nước. Theo quan điểm của phong thủy, huyền quan (cửa ra vào) và tâm điểm nối với nhau thành một đường là nơi rất kỵ có nước, tức không nên đặt bể cá, bể nước hay ống cấp thoát nước tại trục này.

Từ xưa đến nay, hướng Đông Nam luôn được xem là hướng tốt lành. Nếu hướng Tây Bắc mà có nước thì có thể làm cho vận khí huyền quan của hướng Đông Nam bị giảm mạnh. Sự may mắn có thể bị triệt tiêu hoàn toàn nếu bên trên khu vực cát tường bị bẩn.

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng huyền quan Đông Bắc thường không tốt lắm. Tuy nhiên, nếu đường đi từ Đông Bắc xuống Tây Nam mà không bị bẩn, có nước thì cũng không đáng lo ngại.

Phụ thuộc vào độ rộng lớn căn nhà, năng lượng long mạch luôn biến động theo lối đi. Nếu mặt tiền nhà quá nhỏ, dưới 4m thì năng lượng đi vào sẽ giảm. Vì vậy cách tốt nhất trong trường hợp này là mở rộng lối đi trước cửa nhà.

Nếu biến “khu vực vận may” trong nhà thành nơi sử dụng vào việc linh tinh khác, vượng khí tất sẽ bị suy giảm. Theo lý thuyết về phong thủy của người xưa, chức năng của khu vực cát tường rất quan trọng, sẽ có 3 thứ xâm hại tới khí vận may.

Trong đó có thủy (nước) và hỏa (lửa). Vì vậy, nơi này không được thiết kế thành phòng vệ sinh, phòng bếp…

Đến với website Phong Thuy của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Âm Dương Tạp Luận

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Xem Phong Thủy Online

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>