Mạnh dạn “Cọ xát” với lãnh đạo của doanh nghiệp

Một câu hỏi rất thực tế của bạn Dương Tuấn Hữu, SV Khoa Cơ điện tử Trường ĐH Bách khoa, là nhà tuyển dụng lúc nào cũng yêu cầu người xin việc phải có kinh nghiệm mà SV mới ra trường làm sao có kinh nghiệm nếu không có cơ hội làm việc? Ông Trương Phước Ánh, Giám đốc Công ty TNHH Việt Tin, cho rằng tiêu chí tuyển dụng có nhiều yếu tố phụ thuộc chủ yếu vào năng lực, nỗ lực và niềm đam mê công việc của SV.

Trong ngày hội do ĐH Đà Nẵng phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức vào ngày 7-5 tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng, sinh viên (SV) ĐH Đà Nẵng có cơ hội được tìm hiểu về kỹ năng xin việc cùng với các kiến thức cần thiết cho công việc sau này khi tốt nghiệp. Đặc biệt, trong ngày này, trên 1.000 SV sắp ra trường đã tham gia phỏng vấn trực tiếp tại 12 gian hàng tuyển dụng.

  • Liệu bạn có phải là Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm? Cập nhật những thông tin  nhanh nhất để nắm bắt cơ hội!

Không quan trọng “hạng” bằng cấp

Hội trường F, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, nơi diễn ra chương trình tư vấn việc làm, với sức chứa gần 1.000 chỗ ngồi đã không còn chỗ trống. SV đứng tràn ra cả hành lang.


Sinh viên đăng ký tìm việc trực tiếp tại các gian hàng trong ngày hội việc làm ngày 7-5

Trước thắc mắc của nhiều SV cho rằng bằng tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ dễ kiếm việc làm, ông Trần Văn Thuân, Giám đốc Chi nhánh Viettel tại Đà Nẵng, cho biết tập đoàn Viettel không tuyển dụng qua bằng cấp mà tổ chức thi tuyển. Hồ sơ nộp vào sẽ được chọn lọc và trải qua vòng thi lý thuyết, sau đó nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn trực tiếp. Những SV đạt yêu cầu sẽ được ký hợp đồng sau khi phỏng vấn. Ông Thuân khẳng định quan trọng là kiến thức của SV và cách thể hiện kiến thức đó như thế nào. Cũng ở vấn đề này, ông Lê Văn Hiểu, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty SEATECH, cho rằng nhà tuyển dụng không đặt nặng vấn đề bằng cấp, nhưng người xin việc cần trang bị câu trả lời thỏa đáng khi nhà tuyển dụng hỏi về việc xếp loại bằng cấp.

Tuy nhiên, lời khuyên của hầu hết các thành viên trong ban tư vấn là kiến thức trong nhà trường rất quan trọng và là nền tảng để phát huy khả năng công việc trong tương lai, chính vì thế SV không thể xem nhẹ vấn đề này.

 Phải tự tin và học hỏi

Các thành viên trong ban tư vấn hầu hết là những doanh nhân đã thành đạt trên thương trường nên đánh giá cao mức độ tự tin, năng lực làm việc của người xin việc. Lê Thị Kiều, SV Khoa Quản lý dự án Trường ĐH Bách khoa, đặt câu hỏi: Làm sao để nhà tuyển dụng chấp nhận những SV mới ra trường trong quá trình phỏng vấn? SV cần hội tụ những kiến thức và kỹ năng mềm như thế nào để dễ xin việc? Đây cũng là  thắc mắc của hầu hết SV trong ngày hội.

Ông Amir Amad Mohamad, tổng quản lý khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, cho rằng trước khi đi xin việc tại một doanh nghiệp, người tìm việc cần tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp đó. Bên cạnh đó, phải thể hiện được những hiểu biết của mình về công việc sắp được tuyển dụng để cho thấy sự yêu thích và gắn bó với công việc. Người tìm việc cũng đừng quan trọng hóa mức lương ban đầu vì điều này sẽ khẳng định được sự ham muốn học hỏi và khả năng cầu tiến của người tìm việc.

  • Nếu bạn là một nhà tuyển dụng thì những thông tin về những Người Tìm ViệcNgười Tìm Việc 24h sẽ giúp bạn tìm cho mình những viên ngọc sáng giá!

Việc khẳng định chính mình trong hồ sơ xin việc cũng là một bước rất quan trọng mà các thành viên trong ban tư vấn đã trao đổi với SV. Ông Trần Anh Quốc Cường, Trưởng Ban Truyền thông Công ty Cổ phần FPT Đà Nẵng, cho rằng khi làm hồ sơ xin việc, SV phải hết sức trau chuốt, đề cập những ưu điểm nổi trội kể cả trong các lĩnh vực khác, thậm chí là quá trình tham gia các chương trình tình nguyện, phục vụ quán ăn, dạy kèm… Vì theo ông Cường, SV sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm những công việc trên và đa phần họ sẽ chịu được áp lực tốt trong công việc hơn những SV không trải qua bất kỳ công việc thực tế nào.

Một câu hỏi rất thực tế của bạn Dương Tuấn Hữu, SV Khoa Cơ điện tử Trường ĐH Bách khoa, là nhà tuyển dụng lúc nào cũng yêu cầu người xin việc phải có kinh nghiệm mà SV mới ra trường làm sao có kinh nghiệm nếu không có cơ hội làm việc? Ông Trương Phước Ánh, Giám đốc Công ty TNHH Việt Tin, cho rằng tiêu chí tuyển dụng có nhiều yếu tố phụ thuộc chủ yếu vào năng lực, nỗ lực và niềm đam mê công việc của SV.

Ban tư vấn cũng mách nước cho các bạn SV rằng những nhà tuyển dụng khéo léo sẽ đưa ra vấn đề để gợi sự tranh luận của ứng viên. Nếu đó là vấn đề chuyên môn và bạn am hiểu thì nên tranh luận đến cùng. Còn nếu không am hiểu thì tranh luận sẽ gây bất lợi cho bạn. Đây cũng là cách để nhà tuyển dụng đánh giá cách giao tiếp của bạn.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

  • Công Nghệ Thông Tin
  • Xây Dựng
  • Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
  • Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>