Hãy biết cách bồi dưỡng nhà lãnh đạo trong tương lai

Các công ty nên giảm thiểu thủ tục giấy tờ quan liêu. Nếu công ty của bạn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, trang phục của nhân viên, thời gian làm việc, phong cách sống cũng được thoải mái hơn.

là người biết con đường nào cần đi, đi như thế nào và chỉ dẫn cho mọi người. John C. Maxwell. Nếu bạn không ngừng cải cách hệ thống nguồn nhân lực của bạn để phù hợp với thực tế của ngày mai, bạn sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh.

Xác định rõ ràng những người mà bạn muốn lưu giữ

  • Hãy truy cập vào website Mạng , nơi cung cấp cho bạn các mảng về Tìm Việc Làm , Tìm Việc Nhanh , từ đó gợi ý cho bạn những công việc phù hợp và lâu dài.

Trong những năm gần đây, rất nhiều giám đốc điều hành tập trung vào những người họ cần loại bỏ thay vì xem xét đến những người cần lưu giữ. Chính những người có kinh nghiệm và năng lực cao lại thường là những người ra đi rất dễ dàng.

Cho họ biết là bạn muốn lưu giữ họ

Khi được hỏi lý do tại sao họ ra đi, nhiều người nói: Không ai yêu cầu tôi ở lại. Như vậy, vai trò quan trọng của họ không được các giám đốc thể hiện rõ, vì e ngại rằng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các nhân viên khác.

Ghi nhận

Mặc dù lương bổng là yếu tố rất quan trọng trong việc lưu giữ nhân viên, nhưng những nhân viên cao cấp thường ra đi tìm công việc khác với 3 lý do chính: thiếu sự công nhận, không được giao việc thích đáng và quản lý tồi. Một công ty công nghệ cao ở Mỹ đã yêu cầu các giám đốc bộ phận báo cáo hàng quý về hoạt động của các nhân viên cao cấp, những người cần được khen thưởng.

 

Sau đó, giám đốc điều hành sẽ gặp riêng từng người, cảm ơn vì sự đóng góp của họ cho công ty và đề nghị họ góp ý về hoạt động của công ty. Quá trình này không những đã giúp công ty lưu giữ được những nhân tài mà còn thu được rất nhiều thông tin phản hồi để liên tục cải tiến.

Tạo cơ hội tham gia các công việc xứng đáng và có cơ hội phát triển

Một công ty tài chính kế toán lớn đã thực hiện một chiến dịch sáng tạo để xác định và ương trồng những nhà lãnh đạo tương lai. Các nhà lãnh đạo trẻ tuổi được tham gia vào một dự án “học hành động” trong đó, họ được đối mặt với những vấn đề thực tế ở công ty. Điều này tạo điều kiện cho họ tích cực phát triển và đưa ra cho công ty những phản hồi quan trọng để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Nó cũng thúc đẩy các nhà lãnh đạo trẻ tuổi cam kết ở lại với công ty.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Thay đổi kế hoạch trả lương

Thông thường, những nhân viên bình thường sẽ chống lại kế hoạch trả lương theo thực tế hoạt động, nhưng các nhân viên có trình độ cao thường lại thích hình thức này.

Tạo không khí thoải mái trong công ty

Các công ty nên giảm thiểu thủ tục giấy tờ quan liêu. Nếu công ty của bạn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, trang phục của nhân viên, thời gian làm việc, phong cách sống cũng được thoải mái hơn.

Có cơ hội lập nghiệp ở ngay trong công ty

Các công ty lớn có thể tạo điều kiện cho các nhân viên tài năng phụ trách các công ty con, các dự án độc lập trong phạm vi công ty đó. Các nhân viên này sẽ có cơ hội được sở hữu một phần công ty và do đó tăng mức độ cam kết ở lại công ty của họ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

  • Việc Làm
  • Việc Làm
  • Người Tìm Việc

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>