Gợi ý thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp hiện đại tiện nghi

Đối với các căn có diện tích hạn chế thì việc lựa chọn màu sắc cho phòng cũng quan trọng không kém. Nên sử dụng những gam màu sáng, nhạt hoặc trung tính để tạo sự thoáng đãng cho không gian và đem lại cảm giác dễ chịu. Tránh sử dụng những gam màu quá tối cho vì nó vừa khiến không gian có cảm giác nhỏ hẹp đi, vừa khiến tâm trạng con người không tốt.

Sử dụng kệ đa năng

Phòng ngủ nhỏ có khuyết điểm là diện tích khá hạn chế. Chính vì vậy việc sử dụng các loại kệ, tủ đa năng trong phòng là một cách giúp tiết kiệm không gian mà lại vừa có thể chứa, lưu trữ được nhiều đồ đạc hơn. Bạn có thể dùng các loại kệ, giá đỡ nhiều ngăn trong phòng, hoặc có thể xây dựng một hệ thống tủ kệ “bao bọc” xung quanh đầu giường đặt sát tường, vừa tạo cảm giác ấm cúng, vừa tận dụng được tối đa không gian.

Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng giúp những căn phòng nhỏ trông sáng sủa và rộng rãi hơn. Nếu có thể, hãy để phòng ngủ của bạn đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Tuy nhiên, mỗi căn phòng vẫn sẽ cần thêm nguồn sáng nhân tạo về đêm nên hãy bố trí thêm những bóng đèn với kích thước nhỏ phù hợp thay vì những đèn chùm lớn, không cân xứng với không gian.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

Gương

Bên cạnh ánh sáng, gương cũng là một “vũ khí” lợi hại khi , gương sẽ giúp phản chiếu ánh sáng tốt hơn vào phòng và còn tạo hiệu ứng “nhân đôi” khiến căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Xem Thêm:  Top 6 giải pháp nội thất phòng tắm có diện tích nhỏ

Màu sắc

Đối với các căn phòng ngủ có diện tích hạn chế thì việc lựa chọn màu sắc cho phòng cũng quan trọng không kém. Nên sử dụng những gam màu sáng, nhạt hoặc trung tính để tạo sự thoáng đãng cho không gian và đem lại cảm giác dễ chịu. Tránh sử dụng những gam màu quá tối cho phòng ngủ vì nó vừa khiến không gian có cảm giác nhỏ hẹp đi, vừa khiến tâm trạng con người không tốt.

Giảm thiểu tối đa các thiết bị điện tử

Nếu căn phòng ngủ của bạn lớn thì việc trang bị thêm tivi, máy tính hay dàn loa,…là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, với phòng ngủ nhỏ thì nên hạn chế vì vừa gây tốn diện tích, vừa dễ sinh ra nhiệt và sóng điện từ sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và khó ngủ hơn.

 

Qua những chia sẻ về  nhỏ đẹp trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm những gợi ý trang trí cho không gian sống của mình thêm phần hoàn hảo hơn.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>