Gà chọi một chân kỳ lạ ở Thanh Hoá

Con gà chọi ở Thanh Hóa chỉ có một chân nhưng vẫn di chuyển bình thường, sống khoẻ mạnh. Đặc biệt, nó vẫn tự đi kiếm ăn và chọi nhau rất hăng.

Con gà chọi đặc biệt này đang được nuôi tại gia đình ông Nguyễn Quốc Hải, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hoá.
Ông Hải cho biết: “Khoảng 2 tháng trước, tôi mua một số quả trứng gà chọi về cho gà mái của gia đình nuôi ấp. Sau thời gian ấp, lứa gà nở ra bình thường, nhưng một con trong số đó bị khuyết một chân. Thấy lạ nên tôi để nó lại nuôi”.
Gà chọi chỉ có một chân.
Gà chọi chỉ có một chân.
Tuy chỉ có một chân nhưng vẫn di chuyển bình thường.
Tuy chỉ có một chân nhưng vẫn di chuyển bình thường.
Chú gà hiện nặng 5-7 lạng. Dù bị thiếu mất một chân nhưng con gà vẫn di chuyển rất nhanh nhẹn. Mọi hoạt động như ăn thóc, uống nước hay đi kiếm ăn của nó vẫn diễn ra bình thường như những con gà khác.
Ông Hải cho biết thêm: “Khi nó nhỏ, tôi nó nhốt vào lồng rồi bỏ thức ăn vào. Nhưng khi nó lớn dần lên, tôi thả ra sân vườn và thấy nó vẫn di chuyển bình thường, biết tự đi kiếm ăn. Mỗi ngày tôi cho nó ăn 2 lần vào buổi sáng và chiều, còn lại chú gà tự đi kiếm các loại thức ăn rơi vãi”.

Cũng theo ông Hải, con gà khuyết một chân rất hăng chọi nhau với những con gà chọi khác.

Từ khi sinh ra, con ra này chỉ có một chân.
Từ khi sinh ra, con này chỉ có một chân.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>