Đưa phong cách đồng quê Pháp trong nội thất nhà bạn như thế nào là chuẩn ?

Sự quyến rũ vốn có trong phong cách trang trí của nước Pháp xuất phát từ sự kết hợp giữa tranh in và những mẫu dệt tay. Sự kết hợp không cần quá rõ ràng hay đậm nét khác biệt. Hãy thử kết hợp vải len với vải kẻ bông, những đường sọc kẻ với hoa văn . Chìa khóa cho bạn là hãy chú ý phối hợp màu sắc của đồ đạc với nhau.

Nét tương phản giữa sự sôi nổi và sang trọng nhưng cũng rất bình dân của phong cách miền quê nước Pháp. Phong cách miền quê nước Pháp là sự pha trộn tuyệt vời giữa sự sang trọng, khiêm tốn và đơn giản, sự ổn định, mộc mạc, hấp dẫn vượt thời gian với những đường cong thật tinh tế và chi tiết . Chúng ta hãy cùng khám phá những ý tưởng để kết hợp phong cách này vào không gian trong ngôi nhà của bạn.

Khi nghĩ về những vùng quê ở nước Pháp, dù đã từng đến đó hay chưa, bạn đều có thể hình dung ra một trang trại giữa cánh đồng hoa oải hương dưới ánh mặt trời rực rỡ. Phong cách miền quê nước Pháp là sự pha trộn tuyệt vời giữa sự sang trọng, khiêm tốn và đơn giản. Sự ổn định, mộc mạc và hấp dẫn vượt thời gian với những đường cong thật tinh tế và chi tiết đã thể hiện nét đặc trưng của thẩm mĩ thời xưa.

Nét tương phản giữa sự sôi nổi và sang trọng nhưng cũng rất bình dân của phong cách miền quê nước Pháp thể hiện ở những tòa lâu đài cổ, những nhà mái tranh cũ kĩ, hay trang viên sang trọng được xây dựng ở thời hiện đại. Không phải ai cũng có thể cưỡng lại  phong cách với những chi tiết được trang trí công phu, nhưng cũng phảng phất nét bí ẩn đáng sợ như những ngôi nhà mái tranh ở bìa rừng. Chúng ta hãy cùng khám phá những ý tưởng để kết hợp phong cách này vào không gian trong ngôi nhà của bạn.

Kết hợp các mẫu khác biệt

Sự quyến rũ vốn có trong phong cách trang trí của nước Pháp xuất phát từ sự kết hợp giữa tranh in và những mẫu dệt tay. Sự kết hợp không cần quá rõ ràng hay đậm nét khác biệt. Hãy thử kết hợp vải len với vải kẻ bông, những đường sọc kẻ với hoa văn . Chìa khóa cho bạn là hãy chú ý phối hợp màu sắc của đồ đạc với nhau.

Sự pha trộn của nét mộc mạc, tinh tế

 Trong phong cách cách miền quê nước Pháp, sự tương phản giữa những chi tiết thể hiện ở việc trang trí công phu các hoa văn phức tạp và sang trọng, và những chi tiết nhám, mộc và thô là phần quan trọng tạo nên phong cách này. Đừng ngần ngại khi đặt một loại vải sang trọng trong những không gian thấp, có những chi tiết gỗ sần sùi. Hãy khoe ra những nét thô ráp và khô khan đó. Kết hợp với những yếu tố bên ngoài, như dây chuyền đèn lồng để làm khỏe khoắn không gian bên trong.

 french-bedroom-canopy

Tính thân thiện, giảm bớt sự trang nghiêm

Nhìn tổng thể nước Pháp giống một ngôi nhà tranh hơn là một đất nước sang trọng . Bàn ăn nước Pháp rộng, hình dáng đơn giản và xỉn màu, trong khi những chiếc ghế lại mang phong cách những đường cong nghệ thuật

Ghế tựa thường được sử dụng trong nhà bếp của nước Pháp, với nhiều màu sắc khác nhau, cùng với vải in xứ Provencal. Đừng quên thêm điểm nhấn vào không gian với những giỏ dệt , giỏ dây , đồ gốm và đồ chạm khắc gỗ .

 french-chairs

Lớp Rỉ và chất liệu tự nhiên

Không quá ngạc nhiên khi ta nhìn thấy những đồ bị sờn trong phong cách của nước Pháp. Các đồ kim loại rỉ sét , đèn cổ .. giúp tạo cái nhìn thú vị, sự ấm áp cho không gian tạo cảm giác sống trong sự quyến rũ

Sự đơn giản từ những bức thường thạch cao, trần nhà thấp, những mảnh gỗ chạm khắc tỉ mỉ và vải dệt. Sàn nhà bằng gạch, đá hay gỗ cứng sang trọng và cổ kính. Những lớp gỉ thấy rõ trong những chi tiết trên khắp căn phònghttp://i2.wp.com/kienviet.net/wp-content/uploads/2014/03/french-decor-bench.jpg

Nội thất nước Pháp

Một cách để ngôi nhà thực sự mang phong cách Pháp là kết hợp nội thất Pháp cổ vào không gian, ngay cả khi nó không có ý nghĩa gì. Một ví dụ hoàn hảo là việc đặt một chiếc tủ có ngăn kéo vào trong phòng tắm như bức ảnh trên. Điều này sẽ tạo nên một phong cách ấm áp và cổ điển.

 french-bathroom

Kiểu trang trí truyền thống

Những đồ vật gợi nên nét miền quê thân thiện như vải lều , quả oliu , hoa hướng dương , những chùm nho và hoa oải hương là những phần tạo nên  vẻ quyến rũ giúp hợp nhất bất kì không gian mang phong cách miền quê nước Pháp nào.

http://i0.wp.com/kienviet.net/wp-content/uploads/2014/03/traditional-french-kitchen-decor.jpg

 

  • Thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để biết thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

    mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>