Để trở thành người thành công, hãy dám ước mơ và dám thất bại

Xét ở góc độ lạc quan thì chất lượng các ứng viên ngày càng tốt lên do thông tin phong phú, phương tiện làm việc ngày càng hiện đại, các bạn có nhiều cơ hội để tìm hiểu về công việc và công ty trước khi tham gia ứng tuyển. Một trong những điểm thiếu và yếu của nhiều bạn trẻ là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm và khai thác thông tin, kỹ năng tư duy hiệu quả… Những kỹ năng này chưa được đưa vào các chương trình bắt buộc trong trường đại học mà chỉ lẻ tẻ có vài công ty, vài tổ chức tiến hành đào tạo.

Lịch sử thuộc về những người biết ước mơ và dám thất bại. Bởi một trong những chìa khoá thành công đó là phải thử và dám thất bại để tìm ra câu trả lời đúng nhất.   

 

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
 
Thế giới quả là rộng lớn và có nhiều việc phải làm, cần phải xác định sớm một mục tiêu nghề nghiệp và bắt tay ngay vào thực hiện, bởi người thầy vĩ đại nhất chính là những bài học thực tế. (Kim Woo Choong)  
 
 
Vốn là “dân” chuyên ngữ nhưng Nguyễn Xuân Đông lại mê kinh doanh. Khi còn là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương, Đông đã ấp ủ khát vọng mở công ty riêng.
 
Bây giờ, ở tuổi 25, Đông là giám đốc kinh doanh, đồng thời là 1 trong 5 thành viên sáng lập Công ty cổ phần phát triển giải pháp trực tuyến Moore. Câu chuyện về Moore mới chỉ là bắt đầu và đang được Đông cùng các cộng sự viết tiếp…
 
Khó khăn của người trẻ làm lãnh đạo là gì?
 
Tôi bắt đầu công việc quản lý khá sớm, từ năm thứ 3 đại học, tôi đã mở công ty riêng. Với tôi, lúc đó là trẻ. Còn bây giờ sau gần 5 năm làm quản lý thì tôi đã bớt… trẻ rồi (cười). Theo tôi, cái khó nhất của người trẻ làm lãnh đạo là tạo ra phong cách riêng và quan trọng hơn là tạo niềm tin với anh em đồng nghiệp. Có được niềm tin ấy, mới vững tay chèo thuyền.
 
Bạn có thể tiết lộ chút ít về chuyện học hành trong quá khứ? Theo bạn, giữa chuyện học hành trong nhà trường và thành công trong cuộc sống có mối liên hệ nào không?
 
Khi mới tốt nghiệp phổ thông, tôi được một người anh kết nghĩa tặng cho cuốn sách rất hay: Thế giới quả là rộng lớn và có nhiều việc phải làm, tác giả là Kim Woo Choong, cựu Chủ tịch tập đoàn Daewoo. Tôi đã đọc say sưa và rút ra bài học: cần phải xác định sớm một mục tiêu nghề nghiệp và bắt tay ngay vào thực hiện, bởi người thầy vĩ đại nhất chính là những bài học thực tế.
 

  • Nếu bạn ở vị trí là một nhà tuyển dụng thì thông tin về Người Tìm ViệcNgười Tìm Việc 24h sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tìm kiếm nhân sự cho công ty.
Tôi say mê những công việc thuộc về lĩnh vực truyền thông, những công việc mang tính sáng tạo, đặc biệt là liên quan đến thế giới internet. Có thể vì thế những môn chuyên ngành ở trường Ngoại thương của tôi kết quả không cao. Bù lại, những môn học liên quan đến ngành thương mại điện tử, marketting hay tài chính tôi lại giành được kết quả khá cao. Nhưng tôi khẳng định, việc học ở trường đã giúp tôi có phông kiến thức tốt để bước vào cuộc sống.
 
Theo bạn, người trẻ bước vào thương trường có thuận lợi và khó khăn gì?
 
Điểm mạnh của họ, đó là tinh thần không có gì để mất, họ quyết tâm, có cả liều lĩnh nữa. Vì thế họ bắt đầu khá nhanh và quyết liệt. Giới hạn của họ chính là kinh nghiệm quản lý.
 
Một trong những giá trị cốt lõi của Công ty cổ phần phát triển giải pháp phần mềm Moor, đó là “Dám thất bại”. Tại sao? Trong quá trình kinh doanh thất bại nào giúp bạn có bài học?
 
“Dám thất bại”, bởi một trong những chìa khoá thành công trong kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ trực tuyến, đó là tạo ra sự khác biệt về mặt sản phẩm và giá trị cho người dùng, muốn làm được điều đó thì phải thử và dám thất bại để tìm ra câu trả lời đúng nhất. Trong quá trình triển khai dự án, tôi đã từng nhận định sai thị trường và đưa ra con số kế hoạch vượt quá khả năng, đó là một trong những biểu hiện của việc thiếu kinh nghiệm.
 
Khó khăn của người trẻ khi tham gia ứng tuyển là gì, theo bạn?
 
Xét ở góc độ lạc quan thì chất lượng các ứng viên ngày càng tốt lên do thông tin phong phú, phương tiện làm việc ngày càng hiện đại, các bạn có nhiều cơ hội để tìm hiểu về công việc và công ty trước khi tham gia ứng tuyển. Một trong những điểm thiếu và yếu của nhiều bạn trẻ là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm và khai thác thông tin, kỹ năng tư duy hiệu quả… Những kỹ năng này chưa được đưa vào các chương trình bắt buộc trong trường đại học mà chỉ lẻ tẻ có vài công ty, vài tổ chức tiến hành đào tạo.
 
Quan niệm của bạn về tiền bạc?
 
Tôi coi việc kiếm tiền là một đam mê và tiêu tiền là một nghệ thuật.
 
Câu châm ngôn yêu thích của bạn?
 
Trong lúc này tôi đang rất thích một câu tựa đề cho một chương trong cuốn Thế giới quả là rộng lớn và có nhiều việc phải làm, đó là “lịch sử thuộc về những người biết ước mơ”.
 
Xin cảm ơn anh!
 
 
 
Công ty cổ phần phát triển giải pháp trực tuyến Moore mới ra đời được 3 năm. Tuy tuổi đời còn ít nhưng không thể phủ nhận những đóng góp tích cực của Cty này trên thị trường quảng cáo trực tuyến còn non trẻ ở Việt Nam. Mới đây, hệ thống quảng cáo trực tuyến do công ty phát triển http://vietad.vn đã được trao giải Sao Khuê 2010. Tất cả thành viên chủ chốt trong công ty toàn thế hệ 8x. Nguyễn Xuân Đông sinh năm 1985, là thành viên trẻ nhất trong Ban giám đốc.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

  • Sinh Viên/Mới Tốt Nghiệp/Thực Tập
  • Bán Hàng
  • Kinh Doanh
  • Nhân Sự

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>