Đặt tên cho doanh nghiệp, quá trình khá quan trọng

Theo Cone, mục tiêu chính là hình thành một điều gì đó thật khác biệt, khiến mọi người phân biệt được dịch vụ của bạn với những nơi tư vấn trang phục khác. Điều đó được thể hiện trong tên gọi hoặc khẩu hiệu của công ty. “Nếu có thể, hãy thể hiện phẩm chất và thái độ trong cái tên ấy, để qua đó thấy được kế hoạch bán hàng độc đáo của cửa hàng bạn”.

Tôi sắp mở một cửa hàng thời trang, phong cách cho khách hàng của riêng tôi. Tôi đang tìm một cái tên thật hay cho cửa hàng. Xin vui lòng giúp tôi.

Đặt tên cho , thương hiệu, hoặc sản phẩm là một quá trình sáng tạo.

Đặt tên cho doanh nghiệp, thương hiệu, hoặc sản phẩm là một quá trình sáng tạo. Theo Steve Cone, Phó Chủ tịch điều hành của Epsilon, một cơ quan tiếp thị trực tiếp có trụ sở tại Dallas, và tác giả quyển Powerlines: Words That Sell Brands, Grip Fans, and Sometimes Change History, một số người có biệt tài kết hợp từ ngữ và sắc thái để thể hiện tinh chất của thương hiệu đồng thời thu hút được trí tưởng tượng của công chúng.

 

Theo ông, mọi cái tên nổi tiếng trong lịch sử tiếp thị đều do các tác giả vĩ đại nghĩ ra. Đôi khi chúng rất chuyên nghiệp, nhưng đôi khi lại không. Có thể làm bất cứ cách nào, nhưng đừng nhờ ủy ban hay các nhóm nghiên cứu đặt tên. Việc đó gây hại đến sự phát triển của công ty.

Ông Michael Weiss, giám đốc điều hành của www.imagistic.com – một hãng tiếp thị kỹ thuật số và công nghệ đặt tại Nam California khuyến cáo: Với tầm quan trọng của Website trong kế hoạch tiếp thị, bạn cũng nên cân nhắc xem tên miền của trang web bạn chọn cho doanh nghiệp mình đã có ai sử dụng chưa. Có thể đặt tên doanh nghiệp và chọn URL cùng một lúc.

 

Ông Michael Weiss, giám đốc điều hành của www.imagistic.com

Nhiều công ty quyết định chọn được tên vì URL chưa bị trùng.

 

Hãy chia sẻ khó khăn của bạn với bạn bè, người thân, những người có sở trường về kết hợp chữ. Nếu không tìm được ai trong mạng lưới làm việc của mình, hãy thông báo rằng bạn cần tìm một chuyên gia và sẵn sàng trả công họ.

Nhận biết công ty của bạn

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Theo Cone, mục tiêu chính là hình thành một điều gì đó thật khác biệt, khiến mọi người phân biệt được dịch vụ của bạn với những nơi tư vấn trang phục khác. Điều đó được thể hiện trong tên gọi hoặc khẩu hiệu của công ty. “Nếu có thể, hãy thể hiện phẩm chất và thái độ trong cái tên ấy, để qua đó thấy được kế hoạch bán hàng độc đáo của cửa hàng bạn”.

Mike Carr – người đồng sáng lập Name Stormers ở Austin, Tex, khuyên khách hàng nên tra cứu từ điển và bộ toàn thư để có ý tưởng chọn tên công ty. Từ đồng nghĩa, từ khóa, và bản dịch các khái niệm chính có thể tạo nên một cái tên khéo léo và khó quên.

Ông nói: “Hãy để ý đến những từ đồng nghĩa ngắn nhất, dễ đọc nhất. Lý tưởng là đặt tên có hai vần và không quá tám ký tự”.

Hãy tránh những từ ngữ nhàm chán. Có rất nhiều tên và khẩu hiệu được cho là tầm thường, bị lạm dụng, không có nhiều ý nghĩa.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>