Con đường giàu nhanh ư? Chỉ là hão huyền

Cũng giống như không có kế hoạch làm giàu nhanh chóng nào hết, vì vậy chẳng có bí mật nào – nên bạn đừng mua bất cứ thứ gì như vậy. Bạn sẽ được mời chào hàng đống bí mật. Một khi bạn đã tập trung mối quan tâm của mình vào việc làm giàu, tất cả dạng mời chào sẽ bay đến với bạn. Và tất cả bọn họ sẽ chào mời những bí mật mà chỉ người giàu thực sự mới biết.

Nếu bạn nghĩ có những con đường tắt, chẳng hạn như mua kế hoạch làm giàu nhanh chóng hoặc mua các bí quyết, chẳng những bạn sẽ thất vọng mà còn nghèo hơn vì đã đầu tư vào những thứ vớ vẩn như vậy. Những kẻ lười biếng không bao giờ giàu được mà còn kết thúc trong nghèo khó bởi luôn đi tìm kiếm đường tắt.
Đừng bỏ qua 4 quy tắc dưới đây nếu bạn không muốn giấc mơ làm giàu của mình nhanh chóng đổ bể.
 
1. Học chơi “Nếu…thì…”
 
Khi quyết định cách thức để kiếm tiền và đầu tư, bạn cần tự đặt ra rất nhiều câu hỏi cho bản thân, bắt đầu bằng: “Điều gì sẽ xảy ra nếu…”

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-10
 
Một vài ví dụ:
 
– Điều gì sẽ xảy ra nếu ngân hàng này đóng cửa và mình không rút tiền ra được?
 
– Điều gì sẽ xảy ra nếu vàng mất giá?
 
– Điều gì sẽ xảy ra nếu các khách hàng của mình chạy sang các sản phẩm/dịch vụ khác rẻ hơn?
 
– Điều gì sẽ xảy ra nếu mình bị sa thải?
 
“Nếu… thì…” là trò chơi mà tất cả chúng ta đều có thể tham gia. Đây được xem là trò chơi “đi tìm khe hở” mặc dù nó không phải là khe hở mà là mệnh đề kết quả. Điều thú vị khi làm giàu là đặt mình vào hoàn cảnh khó khăn trước khi điều đó thực sự diễn ra và rút tiền của mình đầu tư vào chỗ khác. Cân nhắc xem khi nào nên tìm thêm nguồn thu nhập khác cũng là một điều cần thiết.
 
Các cầu thủ bóng đá buộc phải giải nghệ khi tuổi mới 20 là ví dụ điển hình cho việc đặt tất cả trứng vào cùng một chiếc rổ. Trong một phút họ kiếm được hàng triệu đô la và dường như đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, rồi bỗng nhiên họ bị vỡ mắt cá chân và giấc mơ tiền tài chấm dứt. Họ chẳng được đào tạo một ngành nghề gì khác nữa bởi họ chưa bao giờ nghĩ rằng họ cần phương án dự phòng.
 
Nếu có nhiều nguồn thu nhập và hạng mục đầu tư rộng khắp, bạn sẽ luôn ở vị trí an toàn hơn so với khi bạn đặt tất cả số trứng có được trong một chiếc rổ. Khi đặt ra câu hỏi: “Điều gì xảy ra nếu…”, bạn sẽ giảm thiểu tối đa các rủi ro đối với sự giàu có và hành trình làm giàu của bạn.
 
2. Kiểm soát cơn bốc đồng tiêu xài
 
Ra ngoài và tiêu hết sạch những gì bạn kiếm được và nhận được (thậm chí còn thâm hụt ngân sách) chắc chắn sẽ hủy hoại con đường làm giàu của bạn. Thói nghiện ngập đặc biệt này sẽ làm cho bạn khó mà tiến lên được. Bạn phải biến thành kẻ bần tiện trong chốc lát, giữ thật chặt những điều kiện có thể chuẩn bị cho tương lai khi bạn có nhiều hơn thế. Như vậy có nghĩa là bạn phải kiểm soát ham muốn của mình.
 
Sự thật đơn giản là người giàu biết cách kiểm soát những ham muốn tiêu xài của mình – vì thế họ mới giàu. Khi cần phải thắt chặt hầu bao họ sẽ làm được. Và bạn cũng phải làm như vậy, thắt chặt hầu bao của mình.
 
3. Không hưởng ứng các quảng cáo hứa hẹn kế hoạch làm giàu nhanh chóng – bạn sẽ không phải là người nhanh giàu đâu
 
Nếu bạn gõ “cơ hội kiếm tiền” vào trang google.com, bạn sẽ nhận được khoảng 150 triệu kết quả. Con số này đã chỉ ra điều chúng ta muốn tìm. Ở đó có rất nhiều kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Nào, hãy tin  đi, chúng có tác dụng đấy? Vâng, chúng thực sự có tác dụng nhưng không phải cho bạn, không phải cho những chàng khờ nghèo túng đăng ký. Chúng có tác dụng với người đầu trò, người khởi xướng, cho những ai tung ra các kế hoạch đó.
 
Thực tế đã chứng minh, không có kế hoạch làm giàu nhanh chóng nào hết. Nếu bạn nghĩ có những con đường tắt, chẳng hạn như mua kế hoạch làm giàu nhanh chóng hoặc mua các bí quyết, chẳng những bạn sẽ thất vọng mà còn nghèo hơn vì đã đầu tư vào những thứ vớ vẩn như vậy. Những kẻ lười biếng chẳng những không bao giờ giàu được mà còn kết thúc trong nghèo khó bởi luôn đi tìm kiếm đường tắt.
 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
4. Không có bí mật nào hết
 
Cũng giống như không có kế hoạch làm giàu nhanh chóng nào hết, vì vậy chẳng có bí mật nào – nên bạn đừng mua bất cứ thứ gì như vậy. Bạn sẽ được mời chào hàng đống bí mật. Một khi bạn đã tập trung mối quan tâm của mình vào việc làm giàu, tất cả dạng mời chào sẽ bay đến với bạn. Và tất cả bọn họ sẽ chào mời những bí mật mà chỉ người giàu thực sự mới biết.
 
Bí quyết kiếm tiền là chẳng có bí quyết nào hết. Bạn mua một thứ gì đấy và nếu bạn bán ra với giá cao hơn lúc mua vào thì bạn đã thành công. Điều này áp dụng với mọi thứ trong thế giới tài chính – cổ phiếu, cổ phần, đầu tư, danh mục tài sản, quỹ, ngân sách,…
 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>