Chuyện kỳ lạ tại chung cư hình chữ C ở Nhật Bản

Chung cư khá lạ mắt hình chữ C tên là “NE Apartments” và dành riêng cho người đi xe máy. Căn hộ chữ C là một sự hợp tác thiết kế giữa 3 kiến trúc sư Nhật Bản là Yuji Nakae, Hirofumi Ohno và Akiyoshi Takagi.

Khối nhà khá đặc biệt gồm 8 căn hộ, xung quanh là một sân trung tâm. Mô hình này tạo ra số lượng căn hộ lớn nhất trong khi vẫn đảm bảo đủ chỗ để cho xe máy. Trong mỗi căn hộ, tầng trệt là nhà để xe nhỏ, nơi người dân có chỗ để xe riêng của gia đình mình. Nhà để xe cũng chính là lối vào từng căn hộ, với cầu thang dẫn lên các khu sinh sống riêng biệt phía trên.

2 tầng lầu phía trên chính là nơi sinh hoạt chính của chủ nhân, tuy có diện tích không lớn nhưng vẫn có đủ không gian cho phòng ngủ, phòng làm việc, bếp nếu ăn và bàn ghế cho 1 thậm chí là 3 người. Mỗi phòng được ngăn cách với nhau bằng các bức tường và tấm ván uốn lượn, kết cấu nhà thì được gia cố bằng bê tông. Chung cư chữ C này không còn là ý tưởng, nó đã được người ta đưa vào sử dụng từ vài năm nay ở quận Suginami của thủ đô Tokyo.

s_ne15.jpg

s_ne02.jpg

ne14.jpg

ne07.jpg

ne01.jpg

ne02.jpg

ne03.jpg

ne04.jpg

ne05.jpg

ne06.jpg

ne08.jpg

ne09.jpg

ne10.jpg

ne11.jpg

ne12.jpg

ne13.jpg
Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất
Ý Tưởng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>