Chứng khoán Tokyo lại một phen náo loạn vì vấn đề không ai nghĩ tới

Theo thông tin mới nhất, sáng nay đã mở cửa trở lại. Ngay sau khi mở cửa, chỉ số Nikkei đã tăng 55,42 điểm so với ngày hôm qua lên 15.396,6 điểm. Những tin đồn về vụ gian lận tại công ty kinh doanh trên mạng đã khiến chỉ số quan trọng này hôm qua mất tới 464,77 điểm và đóng cửa với 15.341,18 điểm – mức sụt giảm khủng khiếp nhất kể từ ngày 10/5/2004.

Ngày 18/1, tin đồn về vụ gian lận ở Công ty kinh doanh mạng của Nhật Bản Internet Livedoor đã khiến nhà đầu tư trên ồ ạt bán cổ phiếu. Lần đầu tiên, thị trường phải đóng cửa sớm hơn bình thường 20 phút do lo sợ bị sụp đổ.

Livedoor – một trong những công ty kinh doanh trên mạng danh tiếng nhất ở Nhật vừa bị công tố cho lục soát văn phòng do nghi ngờ có gian lận.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Trước thông tin trên, các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán vội vàng bán tống bán tháo cổ phiếu để bảo toàn vốn. Số lượng giao dịch ngày hôm qua trên thị trường đã lên tới 4 triệu, gần chạm mức công suất 4,5 triệu của thị trường. Chỉ số Nikkei giảm tới 3%, các thị trường châu Âu cũng giảm tương tự do tác động lan truyền.

Thủ tướng Nhật Junichiro Koizumi vội vàng trấn an rằng tình trạng hỗn loạn của thị trường chứng khoán Tokyo sẽ không kéo dài lâu. “Tôi tin rằng tình trạng này chỉ là tạm thời bởi nhìn một cách tổng quát, kinh tế Nhật Bản đang hồi phục vững chắc”, Thủ tướng nhấn mạnh.

ha

Tranh nhau mua báo để theo dõi tin tức trên thị trường chứng khóan Tokyo. (AP)

Tuy nhiên, phía các nhà phân tích ngay lập tức dự đoán rằng diễn biến hôm nay sẽ ảnh hưởng đến uy tín của thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới. Họ cho rằng, Livedoor không phải là nguyên nhân duy nhất của tình trạng náo loạn. Chỉ trong vòng 4 tháng qua, thị trường chứng khoán Tokyo đã hai lần gặp sự cố mà đều là những cú gây sửng sốt thế giới. Tháng 12 năm ngoái, Tokyo đã mất khoảng 30 tỷ yen vì một lệnh nhầm chết người. Sự cố này cũng làm sụt giảm đáng kể uy tín của thị trường chứng khoán Tokyo.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo thông tin mới nhất, thị trường chứng khoán Tokyo sáng nay đã mở cửa trở lại. Ngay sau khi mở cửa, chỉ số Nikkei đã tăng 55,42 điểm so với ngày hôm qua lên 15.396,6 điểm. Những tin đồn về vụ gian lận tại công ty kinh doanh trên mạng đã khiến chỉ số quan trọng này hôm qua mất tới 464,77 điểm và đóng cửa với 15.341,18 điểm – mức sụt giảm khủng khiếp nhất kể từ ngày 10/5/2004.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Tokyo dự tính sẽ lùi thời gian giao dịch trong buổi chiều hôm nay khoảng 30 phút và không loại trừ khả năng sẽ kết thúc giao dịch sớm nếu xảy ra tình trạng bán tháo cổ phiếu như ngày hôm qua.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>