Chàng sinh viên trẻ thành công với công ty 5 triệu USD

Vượt qua mọi khó khăn, đến nay , công ty Huy sở hữu 2.000 phòng, nhà cho thuê ở cả ba miền, mỗi tháng thu về hàng tỷ đồng. Bên cạnh đó còn là lợi nhuận từ các công ty con hoạt động về đào tạo, khách sạn, xây dựng, kiến trúc,… Tổng tài sản hiện tại rơi vào khoảng 5 triệu USD.

Từ một chàng sinh viên đi thuê trọ, Nhật Huy đã trở thành giám đốc một chuỗi hơn 2.000 phòng, nhà ở cho thuê, với giá trị tài sản lên đến 5 triệu USD.

Chàng trai Võ Phi Nhật Huy tốt nghiệp Đại học kiến trúc TP.HCM. Như bao bạn trẻ khác, thời gian học đại học Huy cũng đi ở trọ. Bố mẹ muốn cậu tự lập nên hàng tháng chỉ chu cấp vài trăm nghìn. Vì vậy, Huy tự xoay sở cuộc sống hàng ngày bằng việc đi làm phục vụ tại các quán cà phê, nhà hàng,…

  • Nhà Tuyển Dụng đang tìm kiếm những ứng viên cần Việc Làm và mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, đừng bỏ lỡ cơ hội!

Cuộc sống ở trọ giúp Huy nhận ra nhiều điều về thực trạng của nhà trọ. Đầu tiên là những trở ngại của sinh viên khi ở trọ, ví dụ như chủ trọ không tôn trọng, thường gây áp lực tăng giá điện nước bất thường, sinh hoạt và giờ giấc không thoải mái,… Những điều này khiến Huy nhen nhóm ý tưởng tự kinh doanh cho sinh viên thuê trọ.

Dành gần 2 năm để làm thêm cậu có trong tay 50 triệu đồng làm vốn. Để thực hiện kế hoạch, đầu tiên Huy thuê lại một căn nhà 5 phòng tại quận Phú Nhuận, sau đó cải tạo phòng bếp thành một phòng ở mới. Giá thuê cả nhà nguyên căn là 12 triệu, đặt cọc 2 tháng 24 triệu và tiền sửa chữa nâng cấp ngôi nhà là 70 triệu. Cậu đã phải vay mượn thêm của bạn bè để hoàn thành công việc.

Để quảng cáo nhà cho thuê, cậu đi phát tờ rơi, nhưng sau hơn nửa tháng, mất cả chục triệu tiền nhà nhưng Huy vẫn chưa kiếm được lợi nhuận từ công việc cho thuê bất động sản này. Nhận thấy nếu không có kiến thức thì sẽ không trụ vững được trong ngành này, thế là Huy đăng ký tất cả khóa học về môi giới bất động sản, định giá, quản lý sàn,… rồi áp dụng chúng vào thực tế.

Chỉ sau 10 ngày áp dụng phương pháp quảng cáo đầy đủ thông tin, hình ảnh đẹp thì các phòng cho thuê của Huy đã được lấp đầy. Sau tháng cho thuê đầu tiên, sau khi trừ đi các chi phí cậu thu lãi 5 triệu đồng.

Hình ảnh Chàng sinh viên sở hữu công ty 5 triệu USD từ số vốn 50 triệu đồng số 1
Giám đốc trẻ Võ Phi Nhật Huy đang sở hữu chuỗi phòng, nhà cho thuê có giá trị lên đến 5 triệu USD. Ảnh: Vnexpress

Thành công với căn nhà thứ nhất, Huy có thêm động lực để bắt tay đầu tư vào căn nhà thứ 2, căn thứ 3. Tiếp bước thành công, cậu đứng ra thành lập công ty lấy thương hiệu riêng. Văn phòng công ty được cậu đặt ngay tại căn phòng rộng 20m2 của mình. Nhân viên gồm 5 người, toàn là người quen và những cậu em học cùng trường.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Vào năm 2010, Huy thành lập công ty cổ phần Bất động sản Big Land, mở rộng hệ thống nhà cho thuê khắp các quận trong TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Tuy nhiên, cậu lại gặp trở ngại lớn trong việc quản lý nhân viên, chưa biết cách chia sẻ quyền lợi, chưa cho nhân viên thấy rõ tiềm năng của công ty. Điều này khiến nhân viên trong công ty dần dần xin nghỉ việc. Cuối cùng sau 2 năm thành lập, công ty của Huy chỉ còn lại hai nhân viên. Lúc này Huy cố gắng chỉ ra từng ưu khuyết điểm của ngôi nhà, tạo uy tín công ty giúp khách hàng an tâm khi hợp tác.

Vượt qua mọi khó khăn, đến nay , công ty Huy sở hữu 2.000 phòng, nhà cho thuê ở cả ba miền, mỗi tháng thu về hàng tỷ đồng. Bên cạnh đó còn là lợi nhuận từ các công ty con hoạt động về đào tạo, khách sạn, xây dựng, kiến trúc,… Tổng tài sản hiện tại rơi vào khoảng 5 triệu USD.

Đối tượng khách hàng chính mà từ lâu Huy theo đuổi đó là phân khúc khách hàng cao cấp. Ngoài ra, Huy cũng đảy mạnh triển khai dịch vụ khách sạn, bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, đặc biệt là mô hình văn phòng mini cho thuê, giúp giảm chi phí cho các công ty khởi nghiệp.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

  • Quảng Cáo/Marketing/PR
  • Lao Động Phổ Thông
  • Chăm Sóc Khách Hàng
  • Sinh Viên/Mới Tốt Nghiệp/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>