Câu chuyện về thương vụ tỷ USD giành bản đồ số của Nokia

HERE được coi là đối thủ của Google Maps. Dịch vụ của Google ước tính có khoảng một tỷ người dùng di động, gấp 10 số smartphone đang dùng HERE. Dù vậy, lại thống trị mảng bản đồ trên ôtô – lĩnh vực mà cả Google mà Apple đều đang muốn đẩy mạnh.

Uber Technologies đã nộp hồ sơ đấu giá mảng của Nokia với đề nghị 3 tỷ USD, theo New York Times.

Hãng quản lý ứng dụng đi chung xe nổi tiếng sẽ phải cạnh tranh với một nhóm hãng xe hơi Đức, gồm BMW, Audi, Mercedes-Benz và đại gia tìm kiếm Trung Quốc – Baidu. Nokia cũng đã nhận được một lời chào mua khác từ một công ty vốn cổ phần tư nhân.

Tháng trước, Nokia đã tuyên bố muốn bán mảng bản đồ HERE để tập trung cho mảng thiết bị không dây và cải thiện xếp hạng tín nhiệm. Các cuộc đàm phán vẫn đang được tiến hành và chưa chắc đã đạt thỏa thuận mua bán, một nguồn tin thân cận cho biết.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Here-6498-1431056897.jpg

Một chiếc ôtô dùng phần mềm HERE của Nokia. Ảnh: Bloomberg

Cuộc chiến tỷ USD để mua mảng bản đồ HERE cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của dịch vụ , khi các công ty muốn kết nối sản phẩm với Internet. Các đại gia công nghệ khác, như Facebook hay Microsoft trước đây cũng từng ngỏ ý muốn mua mảng này.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Các đại gia ôtô thế giới và hãng công nghệ như Google đã công bố các dự án xe hơi không người lái, dựa phần lớn vào dữ liệu đường phố luôn được cập nhật. Các công ty như Amazon hay FedEx thì dùng bản đồ để điều hành hoạt động giao nhận trên toàn cầu. Còn những hãng khởi nghiệp công nghệ, như Uber hay Airbnb cũng đã tích hợp bản đồ số vào mảng kinh doanh chính.

HERE được coi là đối thủ của Google Maps. Dịch vụ của Google ước tính có khoảng một tỷ người dùng di động, gấp 10 số smartphone đang dùng HERE. Dù vậy, Nokia lại thống trị mảng bản đồ trên ôtô – lĩnh vực mà cả Google mà Apple đều đang muốn đẩy mạnh.

HERE hiện nắm hơn 80% thị phần toàn cầu trong mảng hệ thống điều hướng tích hợp trên ôtô. Nokia cũng chi hàng trăm triệu USD mỗi năm để cập nhật bản đồ của mình. Mảng này hiện có khoảng 6.000 nhân viên trên toàn cầu, doanh thu hàng năm 1,1 tỷ USD – chiếm chưa đầy 8% tổng doanh thu Nokia năm 2014.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>