Carlos Slim tiếp tục là giàu nhất thế giới với 69 tỷ USD

Danh sách được tạp chí Forbes công bố liên tục trong suốt 25 năm qua. Từ con số 140 ban đầu, danh sách năm nay đã ghi nhận mức kỷ lục – 1,226 tỷ phú được thống kê với tổng tài sản lên tới 4.600 tỷ USD. Tuy nhiên, danh sách năm nay vẫn chưa xuất hiện cái tên nào đến từ Việt Nam.

vừa công bố danh sách 1.226 hành tinh, trong đó ông trùm truyền thông tiếp tục dẫn đầu với tài sản 69 tỷ USD. Bill Gates và Warren Buffett lần lượt giữ 2 vị trí tiếp theo.

So với năm 2011, tài sản của tỷ phú người Mexico giảm khoảng 5 tỷ USD và bị người thứ 2 trong danh sách là ông chủ của Microsoft rút ngắn khoảng cách về tài sản. Tuy nhiên, Carlos Slim vẫn giữ được ngôi vị quán quân trong năm thứ 3 liên tiếp. Cụ thể, tài sản của Slim được Forbes định giá khoảng 69 tỷ USD, chủ yếu đến nhờ nguồn thu nhập từ viễn thông và bất động sản.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Carlos Slim tiếp tục là người giàu nhất thế giới trong năm thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Bloomberg / AFP

Carlos Slim tiếp tục là người giàu nhất thế giới trong năm thứ 3 liên tiếp. Ảnh: AFP

Tăng 5 tỷ USD so với năm 2011, tài sản của người sáng lập Microsoft – Bill Gates đạt khoảng 61 tỷ USD. Trong khi đó, người bạn lớn của ông là nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett đứng ở vị trí thứ 3 với 44 tỷ USD tài sản.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong khi Top 3 hoàn toàn là sự thống trị của các tỷ phú đến từ châu Mỹ thì 2 vị trí thứ 4 và 5 đều là các đại diện của châu Âu: Bernard Arnault – Chủ tịch kiêm CEO của hãng sản xuất đồ xa xỉ nổi tiếng của Pháp LVMH và Amancio Ortego – người sáng lập ra thương hiệu Zara. Hai nhân vật đình đám trong làng thời trang này lần lượt có tài sản là 41 và 37,5 tỷ USD. Đứng ở vị trí thứ 6 là ông chủ của hãng phần mềm lớn thứ 2 thế giới Oracle – Larry Ellison với khối tài sản 36 tỷ USD.

Tại châu Á, người giàu nhất trong danh sách năm nay là tỷ phú Hong Kong (Li Ka-Shing) với 25,5 tỷ USD. Ông chủ của Hutchison Whapoa và Cheung Kong Holdings (hãng khai thác cảng container lớn nhất thế giới) xếp thứ 9 trong danh sách và là người châu Á có vị trí cao nhất trong năm nay.

Danh sách tỷ phú thế giới được tạp chí Forbes công bố liên tục trong suốt 25 năm qua. Từ con số 140 ban đầu, danh sách năm nay đã ghi nhận mức kỷ lục – 1,226 tỷ phú được thống kê với tổng tài sản lên tới 4.600 tỷ USD. Tuy nhiên, danh sách năm nay vẫn chưa xuất hiện cái tên nào đến từ Việt Nam.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>