Căn hộ thượng hạng nhưng chất lượng chỉ bằng gác xép

là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất New York với tầm nhìn trải rộng xuống công viên trung tâm thành phố. Đây cũng là nơi nhiều nghệ sĩ lấy cảm hứng sáng tác, như Kay Thomson viết tập truyện Eloise về một cô bé 6 tuổi sống trong tòa nhà này, và kịch gia Neil Simon cũng viết vở Plaza Suite cho sân khấu Broadway, và sau được dựng thành phim.

Một khách hàng mới mua căn tại tòa nhà nổi tiếng Plaza Hotel của New York quyết định đâm đơn kiện chủ đầu tư, với lý do căn hộ trị giá 53,5 triệu USD có chất lượng không khác gác xép.

Chủ nhân giấu tên của căn hộ quyết định mua sau khi chỉ xem hình ảnh quảng cáo qua băng video. Ông này tuyên bố kiện chủ đầu tư El-Ad Properties và hãng môi giới Stribling & Associates một loạt tội danh, gồm vi phạm hợp đồng, lừa đảo, giao dịch dối trá và cẩu thả. Ông này yêu cầu lấy lại khoản tiền đặt cọc 10,7 triệu USD và đòi được bồi thường thêm 30 triệu USD.

Theo ông, căn hộ được xếp hạng penthouse (căn áp mái, với tầm nhìn rất rộng tại các tòa cao ốc) nhưng lại có trần thấp, tầm nhìn hạn chế. Chưa hết, các cửa sổ rất nhỏ và hệ thống lò sưởi thì xấu.

Hôm thứ sáu tuần trước, vụ việc đã được đưa lên Tòa án tối cao bang New York. Báo chí sau đó cũng phát hiện chủ nhân căn hộ này là một nhà tài chính người Nga có tên Andrei Vavilov. 

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
a

Tòa nhà Plaza Hotel tại New York. Ảnh: Reuters

Ngay sau đó, diễn biến sự việc trở thành những vụ lời qua tiếng lại giữa luật sư của 2 bên. Luật sư của Vavilo cho rằng, vị khách hàng đã bị lừa vào tròng. “Thân chủ của tôi được người ta thuyết phục và tin rằng đó sẽ là một trong những căn hộ xa hoa nhất New York. Tuy nhiên, chất lượng của nó thực tế không hề tương xứng với giá bỏ ra”, vị luật sư tên Y. David Scharf cho hay.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Đáp lại, chủ đầu tư El-Ad và hãng môi giới Stribling & Associates gọi vụ kiện của Vavilo là vô căn cứ. Luật sư của chủ đầu tư nói, Vavilo vì một lý do nào đó đã thay đổi quyết định và không muốn mua nữa, nên mới viện cớ chất lượng căn hộ để không phải nộp nốt số tiền nhà và rút lại tiền đặt cọc.

“Việc buộc tội chủ đầu tư chỉ là để che giấu sự thật là người mua không muốn nộp tiền nhà”, luật sư của El-Ad phát biểu. Ông này cho biết thêm, sau khi khách hàng không đồng ý nộp tiếp tiền nhà, chủ đầu tư đã tuyên bố khách lừa đảo và quyết không trả lại tiền đặt cọc.  

Plaza Hotel là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất New York với tầm nhìn trải rộng xuống công viên trung tâm thành phố. Đây cũng là nơi nhiều nghệ sĩ lấy cảm hứng sáng tác, như Kay Thomson viết tập truyện Eloise về một cô bé 6 tuổi sống trong tòa nhà này, và kịch gia Neil Simon cũng viết vở Plaza Suite cho sân khấu Broadway, và sau được dựng thành phim.

Cư dân tại tòa nhà này hầu hết là các đại gia tại New York, trong đó có ông chủ quá cố của tập đoàn khách sạn Hilton là Conrad Hilton và ông trùm bất động sản Donald Trump.  

Sau khi được tân trang với chi phí lên tới 400 triệu USD, Plaza Hotel được khai trương trở lại vào tháng 3 vừa qua, vừa làm khách sạn, vừa có các căn hộ cao cấp ở phía trên. Các khi đó được quảng cáo là “thuộc một đẳng cấp riêng biệt”. 

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>