Các bước thiết kế khu vườn trên mái nhà ấn tượng độc đáo

  •  

Bước đầu tiên của việc làm vườn trên mái nhà là kiểm tra độ khả thi của mái cho việc trồng vườn. Bạn hãy lên một kế hoạch trồng cây cho khu vườn của bạn. Bạn dự định trồng cây gì, số lượng bao nhiêu, vị trí trồng cây như thế nào. Bạn nên lưu ý, trồng cây phải có sự hài hoà giữa các loại cây và hoa nhé.

Hiện nay, những khu vườn nhỏ xuất hiện ở trước hay sau nhà đã quá bình thường, nhiều người muốn thử “cảm giác lạ”, thiết kế ngay khu vườn trên mái nhà rất táo bạo. Đây là hình thức không những giúp gia đình bạn chống nóng trong những ngày oi bức, mà còn là một nơi để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Ưu điểm mô hình khu vườn trên mái nhà.

Mô hình khu vườn trên mái nhà sẽ giúp bạn điều hoà nhiệt độ trong nhà, giúp nhà bớt nóng bức. Bên cạnh đó, mô hình này sẽ mang đến cho bạn bầu không khí trong lành không chỉ cho gia đình bạn mà còn cho cả khu vực xung quanh nữa.

Bạn đang muốn thiết kế nội thất hay trang trí nội thất cho nhà bạn hay đến với chung tôi để có mẫu nhà đẹp nhật và nhận được các ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất và chọn cho nhà mình mẫu nội thất nhà đẹp nhất

Các bước thực hiện một khu vườn trên mái nhà

Không quá khó để thiết kế được khu vườn trên mái nhà. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thật kỹ về các bước thực hiện, để đảm bảo không bỏ sót bước nào, thì mới làm nên được khu vườn ấn tượng. Ngoài ra, trước khi làm, bạn nên xây lỗ thoát nước để nước có thể thoát đi dễ dàng không gây ra ngập trên sân thượng và cũng không thấm rỉ qua trần nhà.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần lưu ý khi lên kế hoạch cải tạo nội thất phòng tắm

Các bước thiết kế khu vườn trên mái nhà

Bước 1: Phác thảo kế hoạch

Bước đầu tiên của việc làm vườn trên mái nhà là kiểm tra độ khả thi của mái cho việc trồng vườn. Bạn hãy lên một kế hoạch trồng cây cho khu vườn của bạn. Bạn dự định trồng cây gì, số lượng bao nhiêu, vị trí trồng cây như thế nào. Bạn nên lưu ý, trồng cây phải có sự hài hoà giữa các loại cây và hoa nhé.

Bước 2: Chuẩn bị đất

Đất là chất dinh dưỡng nuôi cây khôn lớn. Chính vì vậy, bạn phải lựa chọn loại đất tốt và phù hợp với từng loại cây. Bạn nên lựa chọn đất không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn cần phải xốp nhẹ để không làm tăng sức nặng của khu vườn lên mái quá nhiều.

Bước 3: Xếp gạch

Với bước này, bạn nên chọn những viên gạch nung xếp chồng 2-3 loại lên nhau. Vai trò của gạch sẽ giúp mái nhà dễ thoát nước và bạn cũng dễ thiết kế chúng thành các đường lượn sóng để dẫn nước thoát ra lỗ thoát.

Bước 4: Trải lưới

Lúc này, bạn hãy trải lưới lên gạch để giữ lại đất và hoa. Bạn hãy lưu ý, trải lưới thật đều nhé.

Bước 5: Xây dựng đường thoát nước

Bước này vô cùng quan trọng, vì là yếu tố quyết định sự sống còn của khu vườn. Xây dựng các đường thoát nước dẫn ra ống thoát nước chính để đảm bảo nước có thể thoát 1 cách an toàn không gây ngập úng.

Bước 6: Trải hỗn hợp đất lên và trồng loại cây bạn muốn

Sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy trải đất lên và gieo trồng hạt giống. Hãy chăm sóc thật tốt và chờ đến ngày gặt kết quả nhé.

Làm khu vườn trên mái nhà thực sự không khó, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian, cộng thêm tình yêu vào cây cỏ, là bạn có thể tư tay mình vẽ nên khu vườn yêu thích rồi.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>