Bí quyết thành công từ bậc thầy bán hàng Tom Hopkins

Thứ mà con người ngày nay thèm khát nhất là sự công nhận. Không may là, có quá nhiều người quá chú trọng tới địa vị và các vấn đề của họ đến mức phớt lờ nhu cầu của những người khác. Những người thành công nhận ra, hỗ trợ và khuyến khích những người mà họ bắt gặp trên hành trình của họ, và điều này đã đem lại sự hiệp lực, năng lượng và hài lòng cho tất cả những người liên quan.

Bạn cần một cú đánh thức tỉnh thành công? đã đào tạo những người chiến thắng trong gần 40 năm qua. Dưới đây là 10 bí quyết chắc chắn dẫn đến thành công của ông:

Trong một bài báo gần đây, tôi đã trích dẫn lời của một người đàn ông tôi đã quen gần 30 năm nay. Thực ra tôi không chỉ trích dẫn một trong nhiều câu nói của ông, tôi đã thường xuyên  trích lời ông mà thậm chí không cần suy nghĩ về nó. Người đàn ông đó là Tom Hopkins, tác giả của hơn 20 cuốn sách trong đó có cuốn Selling For Dummies.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-53

Hopkins đã giúp các nhân viên và giám đốc điều hành đạt được thành công trong gần 4 thập kỷ và những lời khuyên của ông không bao giờ lỗi thời. Tôi đã rất may mắn vì đã có cuộc trò chuyện cá nhân với Tom tuần trước và đã được ông chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của ông. Chúng tôi đã thảo luận xem những hành động dẫn đến thành công nào khiến mọi người ngạc nhiên nhất.Chúng tôi đã nhất trí 10 bí quyết hiệu quả nhất sau:  

1. Quý thời gian của bạn. Thời gian rất quý giá- chỉ có 86,400 giây trong một ngày.  Những người bình thường lãng phí hầu hết những giây phút này vào những việc không đem lại kết quả và lợi nhuận. Những người thành công quản lý thời gian của họ một cách hiệu quả. Họ biết cách sử dụng thời gian và có ý thức sử dụng chúng một cách khôn ngoan cho những hoạt động như công việc, nghỉ ngơi hoặc tái tạo năng lượng với gia đình.

2. Có một lời tuyên ngôn về sứ mệnh cá nhân. Hopkins đã dán lời tuyên ngôn sứ mệnh của ông tại bàn làm việc: Tôi phải làm càng nhiều việc hiệu quả càng tốt ở mọi lúc. Câu tuyên ngôn của tôi nảy ra từ quá trình viết các xuất bản phẩm: Tạo cảm hứng cho mọi người theo đuổi những trải nghiệm tuyệt vời. Những người thành công xác định những giá trị của bản thân họ là gì và có sự lựa chọn phù hợp.  

3. Dành 5 phút mỗi ngày để chọn danh sách những việc ưu tiên. Nếu không có sự ưu tiên, thật khó có thể làm việc hiệu quả và năng suất. Hopkins gợi ý bạn dành 5 phút cuối ngày để ngồi lại, đánh giá và chọn ra 5 hoặc 6 việc ưu tiên cho ngày hôm sau để bạn có thể bắt đầu ngày mới một cách rõ ràng. Những người thành công không phung phí năng lượng và công sức vào những việc không quan trọng.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

4. Tập hợp xung quanh mình những người cùng chí hướng.  Của cải, địa vị và thành tích đều có phần thưởng của riêng chúng, nhưng bạn càng đạt được nhiều thành công thì bạn lại càng trở nên đơn độc vì những người khác có thể không còn cảm thấy thoải mái hoặc gắn kết với phong cách sống của bạn. Những người thành công rất thận trọng khi chọn người chia sẻ thời gian với họ. Họ tìm những người có cùng quan điểm, có thể khiến họ phát triển cả về tinh thần và cảm xúc.

5. Là một chuyên gia nói được và làm được. Nhiều người nói về một trò chơi hay rồi sau đó lại không bao giờ thực hiện. Đôi khi nguyên nhân là thói đạo đức giả và đôi khi đó chỉ đơn giản là sự cẩu thả và thiếu thận trọng. Những người thành công chỉ nói những điều họ sẽ làm được và họ chú tâm tới từng tiểu tiết để các vấn đề nhỏ không bị sao lãng và biến thành mối họa lớn.

6. Nhận thức đúng về quá khứ để tạo dựng tương lai. Thế giới có đầy những món đồ chơi và phương pháp mới long lanh. Con người ta rất dễ bị mất phương hướng với những công nghệ mới hào nhoáng, có sức mê hoặc giả tạo. Những người thành công sẽ áp dụng những công cụ hiện đại để giao tiếp hiệu quả và vẫn tiếp tục sử dụng các phương pháp truyền thống và quý hiếm như những lời chúc viết tay trên bưu thiếp để thắt chặt thêm các mối liên hệ.

7. Đừng làm một con chuột trũi. Nếu bạn luôn nhìn về cùng một hướng như những người khác, bạn sẽ tiến lên, nhưng bạn sẽ có ít quyền quyết định với số phận của mình. Những người thành công thường đoán xem những người khác sẽ làm gì chỉ để làm điều ngược lại, cách làm này đã nhiều lần giúp họ vượt lên dẫn đầu.

8. “Chai mặt” với những lời từ chối. Với nhiều người thì mỗi lời từ chối giống như một cú thúc vào bụng hoặc một cái tát vào mặt. Cách đứng lên và bước tiếp là hãy nhớ rằng đó chỉ là công việc. Những người thành công biết chìa khóa để cuộc sống có vài lời chấp nhận sáng chói là hãy đối mặt một cách tích cực với nhiều lời từ chối bạn có thể nhận được trên đường tìm được những câu trả lời “có”.

9. Khiến những người khác cảm thấy họ quan trọng. Thứ mà con người ngày nay thèm khát nhất là sự công nhận. Không may là, có quá nhiều người quá chú trọng tới địa vị và các vấn đề của họ đến mức phớt lờ nhu cầu của những người khác. Những người thành công nhận ra, hỗ trợ và khuyến khích những người mà họ bắt gặp trên hành trình của họ, và điều này đã đem lại sự hiệp lực, năng lượng và hài lòng cho tất cả những người liên quan.

10. Phấn đấu làm được nhiều hơn nữa. Triết lý thành công chung của Tom Hopkin có thể tóm gọn trong cam kết về cách sống của ông:  

“Tôi cam kết sẽ học nhiều hơn,
vì thế tôi sẽ phụng sự nhiều hơn,
vì thế tôi sẽ tạo dựng nhiều hơn,
vì thế, tôi sẽ kiếm được nhiều hơn,
vì thế, tôi sẽ dành dụm nhiều hơn,
vì thế, tôi sẽ tạo phúc cho những người khác bằng cách trao đi nhiều hơn.”

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Xây Dựng
Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>