Bí quyết cải tạo căn hộ cũ thành nơi vừa ở vừa cho thuê với 350 triệu đồng

Với phương án cải tạo này, bạn và con có thể ở phòng ngủ 1, cho thuê phòng ngủ 2 và căn hộ studio khép kín. Bạn cũng có thể chỉ cho thuê phần căn hộ studio và ở phần có 2 phòng ngủ. Khi đó, điều kiện sống cho hai mẹ con sẽ được đảm bảo.

Căn hộ ở Linh Đàm của gia đình tôi là nhà kiểu cũ, gồm 3 phòng ngủ, 2 toilet 1 nhỏ 1 lớn, 1 phòng khách liền bếp và 1 ban công. Tôi muốn cải tạo căn hộ này thành từng phòng riêng biệt để có thể vừa ở vừa cho thuê.

Có diện tích lớn nhất là phòng khách, bếp liền với ban công. Phòng ngủ 1 rộng nhất, có cửa sổ. Phòng ngủ 2 nhỏ hơn, có 1 toilet nhỏ và cũng có cửa sổ. Phòng ngủ 3 nhỏ nhất, có cửa sổ, nằm gần hành lang. Toilet chung rộng rãi.

Căn hộ đã sử dụng hơn chục năm, mới chỉ thay cửa ra ban công. Tôi muốn cải tạo lại các phòng để cho thuê 2 hoặc 3 phòng ngủ. Phòng khách và bếp có thể ngăn lại để hai mẹ con tôi sử dụng, làm thêm gác xép để ngủ.

Hiện tôi mới cho thuê 1 phòng. Mong KTS tư vấn phương án thiết kế để cho thuê được nhiều nhất, gia đình tôi vẫn có không gian riêng, không đụng chạm.

KTS đưa ra phương án chia căn hộ thành hai phần và chung sảnh vào phòng 1. Trong đó, một nửa lớn là phần sử dụng của chủ nhà, phần còn lại là căn hộ studio, tất cả đều tiện nghi, thoáng mát.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

Bạn nên chia đôi căn hộ để một phần cho thuê thành căn hộ studio khép kín, một phòng ngủ cho thuê rời và một phần làm nơi ở.

Với phương án cải tạo này, bạn và con có thể ở phòng ngủ 1, cho thuê phòng ngủ 2 và căn hộ studio khép kín. Bạn cũng có thể chỉ cho thuê phần căn hộ studio và ở phần có 2 phòng ngủ. Khi đó, điều kiện sống cho hai mẹ con sẽ được đảm bảo.

Khoảng sảnh khi bước vào căn hộ rộng gần 4m2, có bố trí tủ giày lớn cho cả chủ nhà và khách. Cửa vào bên phải là căn hộ studio cho thuê. Cửa bên trái là lối vào phòng ngủ 1, 2.

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp độc đáo

Căn hộ của chủ nhà được chia thành 3 không gian: không gian liên thông của phòng khách, bếp, phòng ăn; không gian phòng ngủ nhỏ cho con (có ban công) và phòng ngủ master có kèm vệ sinh riêng.

 

Căn hộ cho thuê bé hơn nên KTS đưa ra phương án tích hợp cả phòng khách và phòng ngủ, sau đó đi vào là bếp và tủ quần áo, trong cùng là khu vệ sinh.

KTS tư vấn gom hết khu vực vệ sinh về một góc gần cửa sổ để không gian được phân chia mạch lạc hơn. Hơn nữa, khu vệ sinh chỉ có một nên muốn tạo căn hộ cho thuê khép kín, cần tạo ra 2 khu WC. KTS gợi ý nâng nền khu vực này để có thể đi ống bên dưới. Khi đó, đi vào khu vệ sinh sẽ phải bước lên 1 hoặc 2 bậc.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>