8 lỗi phong thủy khi cải tạo nhà cần phải tránh

Mặt khác, phòng tắm đối diện với nhà bếp sẽ khiến năng lượng của phòng tắm (đại diện cho sự thư giãn) trộn lẫn với năng lượng của nhà bếp (dinh dưỡng, sự ấm cúng, tình yêu và sự hỗ trợ). Thực tế cho thấy, những mùi từ phòng tắm có thể ảnh hưởng đến năng lượng của bếp nấu.
Khi cải tạo, sửa chữa nhà cửa, nếu mắc lỗi phong thủy sẽ tác động tiêu cực tới hòa khí trong gia đình, đồng thời hạn chế nguồn năng lượng tốt vào nhà. Do đó, gia chủ cần tránh một số lỗi phong thủy khi dưới đây.

Cửa trước và cửa sau thẳng hàng nhau

Theo quan niệm của người xưa, nguồn năng lượng sẽ không thể lưu lại trong ngôi nhà nếu thiết kế cửa sau thẳng với cửa trước. Vậy nên, khi cải tạo nhà, bạn cần lưu ý tới việc bố trí cửa trước, cửa sau sao cho phù hợp.

 

Cửa trước đối diện cầu thang

Theo phong thủy, cửa trước là nơi đưa nguồn năng lượng vào nhà. Nếu gia chủ thiết kế cầu thang đối diện với cửa trước thì nguồn năng lượng sẽ hướng lên tầng cao hơn chứ không lưu lại ở tầng trệt. Vì vậy, tầng trệt sẽ không có được nguồn năng lượng tốt.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

Phòng tắm đối diện nhà bếp

Thiết kế này là một trong những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Nguồn năng lượng phong thủy sẽ chảy rất nhanh và ra khỏi khu vực phòng tắm, nhà bếp nếu bạn bố trí hai không gian này đối diện nhau.

Mặt khác, phòng tắm đối diện với nhà bếp sẽ khiến năng lượng của phòng tắm (đại diện cho sự thư giãn) trộn lẫn với năng lượng của nhà bếp (dinh dưỡng, sự ấm cúng, tình yêu và sự hỗ trợ). Thực tế cho thấy, những mùi từ phòng tắm có thể ảnh hưởng đến năng lượng của bếp nấu.

Xem Thêm:  Top 5 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất chung cư

Phòng ngủ nằm trên nhà để xe

Thiết kế phòng ngủ ở phía trên nhà để xe sẽ không thể tạo ra được nguồn năng lượng tốt cho không gian thư giãn. Bởi lẽ, khu vực để xe thường có nhiều phương tiện di chuyển vào ra, tạo nguồn năng lượng bất ổn, ảnh hưởng đến sự thư thái, tĩnh lặng cần có trong phòng ngủ.

 

Cửa chính đối diện phòng tắm

Cách bố trí này cũng là một dấu hiệu phong thủy xấu vì nguồn năng lượng vào nhà bằng cửa chính sẽ dễ dàng thoát qua phòng tắm, không thể tụ lại trong nhà.

 

Thiết kế phòng tắm ở trung tâm ngôi nhà

Khi cải tạo nhà, gia chủ nên tránh bố trí phòng tắm ở trung tâm của ngôi nhà. Phong thủy học cho rằng, trung tâm ngôi nhà luôn cần có nhiều ánh sáng và sự ấm cúng nhưng phòng tắm lại không thể hiện được các đặc điểm này.

 

Cửa kính trước nhà

Đối với cả nhà riêng và văn phòng, cửa kính trước nhà là một dấu hiệu phong thủy xấu. Chất liệu cửa trước bằng kính có thể làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng đi vào ngôi nhà.

 

Bố trí cầu thang ở trung tâm ngôi nhà

Thiết kế này cũng là một dấu hiệu phong thủy không tốt. Bởi cầu thang đặt ở trung tâm ngôi nhà sẽ tạo nên sức nặng, sự trì trệ khiến nguồn năng lượng khó di chuyển, không hề tốt cho phong thủy toàn bộ ngôi nhà.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>