5 thói quen gây sốc của các tỷ phú giàu nhất thế giới

David Murdock, Chủ tịch Dole Foods, chia sẻ với tạp chí Forbes rằng ông hy vọng sống tới tuổi 125 (hiện giờ ông đã 90 tuổi), nhờ chế độ ăn và lối sống lành mạnh. Bắt đầu ăn chay từ năm 60 tuổi, Murdock hoạt bát hơn rất nhiều người chỉ bằng nửa số tuổi của ông. Ông thích tập thể dục hàng ngày và vẫn cưỡi ngựa, tập luyện yoga và tập luyện giảm cân.

Các giàu nhất thế giới đều đạt được những thành công đáng kinh ngạc, thậm chí đến mức gần như không tưởng nhưng điều đó không có nghĩa là họ đến từ một hành tinh khác. Họ cũng là những người bình thường như bao người khác với những thói quen có thể khiến bạn ngạc nhiên khi chúng hoàn toàn trái ngược với những gì bạn vẫn nghĩ.

1. Bơi ngược dòng

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

viec lam (29)

Trở nên thành công có nghĩa là bạn cần làm vượt trội hơn tất cả những người khác những việc bạn đang làm, đúng không?

Không. Các tỷ phú không hề giỏi hơn những người khác; họ chỉ đang làm khác những người khác.

Warren Buffett tích lũy được khối tài sản khổng lồ nhờ mua lại các khoản đầu tư và các doanh nghiệp khi mọi người đang muốn bán đi. Bill Gates không muốn xây dựng các loại chương trình mà mọi người đều làm; ông muốn xây dựng thứ mà mọi người thậm chí còn chưa từng nghĩ đến nhưng nhận ra là họ cần nó ngay khi vừa trải nghiệm.

Nếu bạn đang bế tắc trong cuộc đua và luôn cố làm giỏi hơn người kế tiếp, thì hãy từ bỏ cách làm đó. Ý tưởng của bạn có thể có ít sự trợ giúp, nhưng những phần thưởng lớn luôn đi kèm với rủi ro lớn. Nếu những người khác không hiểu tầm nhìn của bạn thì không có nghĩa là tầm nhìn của bạn sai.

2. Căn cơ

CEO Facebook Mark Zuckerberg – người có tài sản trị giá 33 tỷ đô la – đang lái chiếc xe hơi hiệu Volkswagen GTI trị giá 30 ngàn đô la.

Chúng ta thường nghĩ rằng những người siêu giàu là những người được nuông chiều, có lối sống giàu có và lãng phí. Trong thực tế, các tỷ phú là những người khôn ngoan, đặc biệt căn cơ và có trách nhiệm với các khoản chi tiêu của mình. Ví dụ Sergey Brin – người đồng sáng lập Google vẫn thường đi mua sắm ở CostCo. Azim Premji – Chủ tịch Wipro Limited có khối tài sản trị giá 12,2 tỷ đô la nhưng vẫn lái một chiếc xe hơi rẻ tiền.

Các tỷ phú rất giỏi kiếm tiền và cũng giỏi giữ tiền, và một phần trong khả năng đó là sống dưới mức thu nhập của họ nhiều.

3. Tự mình làm lấy mọi việc

Khuôn mẫu người siêu giàu của Hollywood có thể khiến bạn nghĩ các tỷ phú chẳng tự mình làm bất cứ việc gì cả. Họ có người dắt chó đi dạo, người hầu, các trợ lý, quản gia và tài xế giúp họ làm những công việc đơn điệu tẻ ngắt hằng ngày.

Trái với hình ảnh này, các tỷ phú thường tự lo liệu mọi việc. Charlie Ergen – Chủ tịch Dish Network sở hữu khối tài sản trị giá 16,3 tỷ đô la vẫn thường tự chuẩn bị bữa trưa hàng ngày!

Đúng là những người siêu thành công thường quy tụ xung quanh họ nhiều người hỗ trợ -họ hiểu rằng họ không thể tự mình làm lấy mọi việc. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ vô dụng hoặc lười biếng với những việc thường ngày người bình thường hay làm.

4. Thất bại thường xuyên

Bạn hãy chỉ ra một tỷ phú luôn thành công với mọi việc họ làm xem nào!

Mọi người đều có những thất bại và thành công. Các tỷ phú thường thất bại lớn do quy mô các thương vụ và các khoản đầu tư mà họ tham gia thường lớn. Vấn đề là họ hiểu rằng thất bại chỉ là một cú vấp trên con đường đạt được thành công lớn hơn.

Ông trùm giới kinh doanh khách sạn Kirk Kerkorian hiện đã 97 tuổi và có khối tài sản trị giá 4,4 tỷ đô la. Trong suốt sự nghiệp, ông đã nhiều lần kiếm được rồi để mất hàng triệu đô la. Kerkorian từng lỗ lớn với cổ phiếu của hãng Ford trong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Nhưng ông vẫn mạo hiểm và tiếp tục tồn tại cho tới ngày hôm nay.

Các tỷ phú biết rằng đôi khi bạn cũng phải thất bại. Họ chỉ trở nên giỏi hơn với việc này.

5. Quan tâm tới bản thân

Nếu bạn có nguồn thu nhập không hạn chế, bạn có thể ăn bất cứ món gì mình thích! Thêm một khuôn mẫu nữa về những người siêu giàu là họ ưa những bữa ăn đắt đỏ (mà hầu hết chúng ta chỉ có thể mơ ước) và nằm khểnh cả ngày.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Chắc chắn là họ có thể chi trả cho bất cứ thứ gì họ muốn, thế nhưng tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất Tom Corley đã chỉ ra rằng 70% những người giàu tiêu thụ chưa đến 300 lượng calo thực phẩm rác (thực phẩm nhiều calo nhưng lượng dinh dưỡng thấp) một ngày, ít hơn 3% so với những người kém giàu hơn. Họ cũng tập thể dục nhiều hơn, 76% người giàu tập aerobic ít nhất 4 ngày/tuần, trong khi chỉ có 23% người nghèo làm việc này.

David Murdock, Chủ tịch Dole Foods, chia sẻ với tạp chí Forbes rằng ông hy vọng sống tới tuổi 125 (hiện giờ ông đã 90 tuổi), nhờ chế độ ăn và lối sống lành mạnh. Bắt đầu ăn chay từ năm 60 tuổi, Murdock hoạt bát hơn rất nhiều người chỉ bằng nửa số tuổi của ông. Ông thích tập thể dục hàng ngày và vẫn cưỡi ngựa, tập luyện yoga và tập luyện giảm cân.

Các tỷ phú không có lối sống xa lạ với đa số chúng ta. Các thói quen của họ cũng rất giống với các thói quen của bạn, và hoàn toàn trái ngược với những điều bạn nghĩ!

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>