10 bước giúp bạn chọn tên hay để đặt cho con ngay từ trong bụng mẹ

Đến nay, trải qua ngàn năm ứng dụng, phương pháp đặt tên theo ngũ hành đã được hoàn thiện rất nhiều, phối hợp chặt chẽ với 81 linh số và giờ ngày tháng năm sinh…để đạt hiệu quả đặt tên ở mức cao nhất.

 
 
10 bước giúp bạn chọn tên hay để đặt cho con ngay từ trong bụng mẹ

10 bước giúp bạn chọn tên hay để đặt cho con ngay từ trong bụng mẹ

Việc đặt tên cho con là niềm vinh dự lớn của các bậc làm cha mẹ, kèm theo đó cũng là những băn khoăn, những trọng trách lớn trong việc lựa chọn một cái tên hay, mang nhiều ý nghĩa cho bé yêu của mình.

Thậm chí trong vài năm trở lại đây, việc đặt tên cho con hợp phong thuỷ cũng được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm, chính vì thế mà mỗi năm có hàng chục ngàn lượt phụ huynh tìm đến các chuyên gia phong thuỷ để nhờ đặt và chọn tên cho con mình….

 

– Bạn đang đắn đo không biết tìm  những thông tin về Xem tướng nốt ruồi, Nốt ruồi trên mặt, ở đâu cho chất lượng, đến ngay Xem nốt ruồi để tìm cho mình những thông tin vô cùng hữu ích nhé!!!

10 bước giúp bạn chọn tên hay để đặt cho con ngay từ trong bụng mẹ:

Nắm được những nỗi băn khoăn của các bậc làm cha mẹ trong việc chọn tên cho con, bạn hãy cùng điểm qua 10 bước chọn tên cho con dưới đây nhé, đây là những phương pháp đặt tên cho con phổ biến nhất hiện nay, hy vọng nó sẽ là 1 nguồn tham khảo hữu ích cho các mẹ:

 • Tìm ý tưởng để đặt tên cho con: Bạn muốn con có một cái tên truyền thống, phổ biến hay thật độc đáo và hiện đại? Cái tên của con thường mang phong cách của cha mẹ nhiều hơn, nhưng biết đâu nó cũng sẽ ảnh hưởng một chút đến tính cách của con sau này?
 • Xem xét truyền thống gia đình trong việc chọn tên: Nhiều gia đình có sẵn đệm họ và tên đệm theo truyền thống, việc chọn tên sẽ bị giới hạn ít nhiều để phù hợp với phần đệm có sẵn. Bạn có thể thực hiện đặt tên theo vần của gia đình, thông thường, họ và đệm của mọi thành viên đều giống bố, vấn đề còn lại là tìm một cái tên phù hợp với họ và tên đệm thôi. Cũng cần để ý đến ý kiến của những người già, của ông bà… để tránh đặt tên con trùng hoặc phạm úy nhé.
 • Viết danh sách tên: Bố và mẹ, mỗi người viết ra một danh sách các tên mình thích. So sánh 2 danh sách với nhau, có cái tên nào cả hai đều thích không nhỉ? Nếu có, hãy ghi sang một danh sách mới. Chồng bạn có thể thích một cái tên bạn không thể thích được, hãy gạch nó đi, tương tự với chồng bạn, sau đó thêm những cái tên tiềm năng khác vào và lại đối chiếu. Cứ thế đến khi tìm ra cái tên cả hai đều thích nhé.
 • Lấy họ bố hay cả hai họ? Hiện nay, rất nhiều gia đình có xu hướng lấy cả họ bố và họ mẹ đặt tên cho con. Thậm chí lấy họ bố làm họ chính, còn họ mẹ đặt làm… tên. Đây cũng là một cách rất hay để nhắc nhở con nhớ về truyền thống gia đình, về những gì cha mẹ dành cho con.
 • Sử dụng các từ đặc biệt: Hãy sử dụng một số từ đặc biệt, được ít người dùng để khiến tên con bạn luôn đặc biệt và nổi bật giữa đám đông. Với một cái tên đệm đặc biệt và một cái tên bình thường, con bạn đã có thể tự hào về tên của mình rồi. Song nên cân nhắc những cái tên theo kiểu phiên âm tiếng nước ngoài, và cũng nên gạt những cái tên của thần tượng tức thời. Tuyệt đối tránh những cái tên mang tính tiêu cực dù hoàn cảnh lúc này của bạn như thế nào, chắc chắn em bé không có lỗi để mang dấu ấn khó chịu đó suốt đời.
 • Tên lặp lại: Bạn thấy những cái tên như Bảo Bảo, Linh Linh… có hay không? Những cái tên lặp lại như vậy không những khiến con bạn trở nên đặc biệt mà người khác cũng sẽ khó có thể quên được cái tên đó do cứ phải nói lặp đi, lặp lại mà. Hiện nay, nhiều gia đình bắt đầu có xu hướng chọn tên “sinh đôi” kiểu như vậy đó.
 • Tìm một mối liên kết: Hãy thử tìm lại gia phả, những cái tên từ xa xưa, lâu rồi không còn được dùng nữa, rồi tìm mối liên hệ giữa chúng để đặt tên cho con. Hoặc dựa vào mối liên hệ giữa tên bố, mẹ để đặt tên cho con.
 • Lưu ý về giới tính của con khi đặt tên: Bạn nên chuẩn bị sẵn tên cho cả con trai và con gái. Có những cái tên dùng được cho cả trai lẫn gái, nhưng bạn cũng nên chọn tên đệm nghiêng về giới tính của bé hơn, hoặc thực sự trung tính. Ví dụ, bạn có thể đặt tên Minh Anh cho cả con trai và con gái, nhưng tên Ngọc Anh rõ ràng là hợp với con gái hơn là con trai.
 • Linh hoạt khi đặt tên cho con: Cái tên tất nhiên rất quan trọng, nó gần như là “thương hiệu” của mỗi người, vì vậy việc bạn quan tâm cũng là điều dễ hiểu, nhưng cũng cần linh hoạt hơn. Hiện nay, nhiều gia đình khi sinh con thường đi xem thầy tướng số, tra tử vi, xem ngày giờ sinh, xem cung mệnh… rồi mới đặt tên cho con. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhưng không nên quá cầu kỳ và cầu toàn, hãy dành thời gian đó để chăm sóc em bé, quan tâm đến gia đình và để ý đến sức khỏe bản thân. Cái tên của con nên được đặt bằng tình yêu thương và sự mong mỏi con được hạnh phúc của bố mẹ.
 • Thông báo cho gia đình: Bước cuối cùng và cũng là bước khó xử nhất là thông báo cái tên được bố mẹ lựa chọn cho ông bà nội ngoại và họ hàng. Nhiều khả năng sẽ có ý kiến phản đối, nhưng hãy nhớ rằng đặt tên gì cho con mình là quyền của cha mẹ. Hãy giữ vững ý kiến của mình nhé.

Ngoài 10 bước trên, nếu các mẹ có 1 ít kiến thức phong thuỷ cơ bản, có thể tìm hiểu về cách cách đặt tên cho con theo phương pháp Ngũ hành đã được chuyên mục phong thuỷ của MecuBen.com chia sẻ trong các bài viết trước đây:

Người ta tại sao phải lấy lý luận ngũ hành để đặt tên cho con ? Tư tưởng của con người là sản phẩm của xã hội. Hình thái ý thức của xã hội không lúc nào ngừng khắc dấu ấn vào trong não người. Mà tư tưởng con người có quan hệ mật thiết với nhận thức về tự nhiên, xã hội. Sự thịnh hành của học thuyết âm dương ngũ hành khiến cho người ta ràng buộc vinh nhục, phúc họa trong cuộc đời vào ngũ hành sinh khắc. Cho nên, khi đặt tên, đều hết sức mong cầu được âm dương điều hòa, cương nhu tương tế. Họ cho rằng như thế trong cuộc sống có thể gặp hung hóa cát, thuận buồm xuôi gió. Đây có lẽ là nguyên do mà mấy ngàn năm nay, mọi người vẫn luôn lấy lý luận ngũ hành làm căn cứ để đặt tên.

Cách ứng dụng Ngũ hành vào việc đặt tên cho con:

 • Mộc sinh Hỏa: Tên cha thuộc Mộc thì tên con phải thuộc Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ: Tên cha thuộc Hỏa thì tên con phải thuộc Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Tên cha thuộc Thổ thì tên con phải thuộc Kim.
 • Kim sinh Thủy: Tên cha thuộc Kim thì tên con phải thuộc Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Tên cha thuộc Thủy thì tên con phải thuộc Mộc.
 • Xem bảng tên gọi tương ứng với ngũ hành

Đến nay, trải qua ngàn năm ứng dụng, phương pháp đặt tên theo ngũ hành đã được hoàn thiện rất nhiều, phối hợp chặt chẽ với 81 linh số và giờ ngày tháng năm sinh…để đạt hiệu quả đặt tên ở mức cao nhất.

 

– Ngoài Xem not ruoi còn có những danh mục hữu ích khác, bạn cần tìm hiểu như:

Xem Tuổi vợ chồng

Xem tuổi xây nhà

Đổi ngày âm sang ngày dương

Đổi ngày dương sang ngày âm

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>