10 bí quyết sống của người thông minh

 

Bước cuối cùng? Chỉ cần tin rằng bạn có thể thông minh hơn . Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng niềm tin đơn giản này thực sự có thể làm cho nó trở thành hiện thực. Điều này không có nghĩa là bạn nên tự đắc: bạn cần phải thừa nhận rằng bạn chưa thực sự giỏi ,điều này sẽ hướng bạn học hỏi những điều mới – chính xác đó là việc có thể làm cho bạn thông minh hơn.

 

1. Rèn luyện kỹ năng đọc

Rõ ràng, một trong những cách tốt nhất để tăng trí thông minh của bạn là đọc nhiều hơn nữa! Bạn có thể đọc nhanh hơn (và do đó tiếp thu thêm kiến thức) bằng cách đưa cơ chế ngôn ngữ của bạn ra khỏi sự cân bằng của nó. Vì vậy, cho miệng một cái gì đó để làm, như ăn uống, ngân nga, hoặc nhai kẹo cao su để thông qua việc đó một cách nhanh chóng. Sau đó, dùng một khoảng thời gian để hấp thụ và đối chiếu những gì bạn đã đọc để giữ nó trong bộ nhớ của bạn.

Chuyên đi tổng hợp những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống hãy đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu , những câu nói hay về tình yêu và biết thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Cho dù bạn đang đọc “Chiến tranh và hòa bình” hay chỉ là 1 trang Wikipedia ngẫu nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình đã học được nhiều điều khi bạn không chỉ đọc nhanh, mà còn đọc có hiệu quả nữa.

2. Nói to

Bạn càng đóng góp nhiều chừng nào vào một cuộc trò chuyện, một cuộc họp, hoặc những dạng thuyết trình khác, thì bạn càng trở nên thông minh hơn. Thậm chí nếu có phải thừa nhận sự thiếu hiểu biết hoặc cần phải đặt câu hỏi, thì vẫn sẽ tốt hơn so với việc bạn cứ giữ im lặng – bạn thực sự có thể học được nhiều điều trong quá trình này.

Phát biểu ý kiến chính là chiếc chìa khóa: bạn có thể tăng uy tín lên rất nhiều bằng cách đảm bảo rằng bạn nói với một giọng điệu hào hứng. Thay đổi cao độ và âm lượng khi cần thiết, và cố gắng giảm thiểu số lần tạm ngừng khi bạn nói. Một sự tự tin ít ỏi cũng có giá trị to lớn.

3. Không trở thành nạn nhân của những lời nói dối

Khi một người nào đó đang cố gắng thuyết phục bạn, họ thường dùng đến những lời nguỵ biện nghe có vẻ hợp lý để thu hút cảm xúc của bạn hoặc những cách khác. Tìm hiểu những cách thức nói dối phổ biến nhất để bạn có thể phát hiện ra chúng ngay lập tức. Khi biết về chúng, bạn cũng sẽ có thể tránh những sai lầm tương tự cho chính mình, điều mà đôi khi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bạn nếu bị ai đó phát hiện bạn không trung thực.

4. Tập trung vào những gì bạn biết

Khi tham gia vào một cuộc thảo luận sôi nổi với bạn bè cũng sẽ có lúc bạn lúng túng với một vài lỗ hổng trong kiến thức của mình. Bạn có thể thừa nhận khi bạn không biết một cái gì đó, nhưng nếu bạn đang cảm thấy quá ngượng ngùng và không muốn đánh mất vẻ ngoài thông minh của mình, lời khuyên là nhấn mạnh những gì bạn biết .

Nếu bạn đang ở trong một cuộc tranh luận, đừng nhấn mạnh quá nhiều vào sự bất đồng quan điểm thay vì đó hãy tập trung vào những thứ đồng quan điểm – theo cách đó, bạn sẽ không sa đà vào những điều bạn không biết. Bạn đang nhấn mạnh những phần bạn biết trong khi vẫn tham gia vào các cuộc thảo luận. Xem thêm bí quyết ứng xử thông minh

5. Chăm tập thể dục

Một tinh thần minh mẫn chỉ có trong một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, xen kẽ việc đọc và mở rộng kiến thức, hãy chắc chắn rằng bạn đang một khỏe mạnh về mặt thể chất. Có nghĩa là ăn uống đúng cách và tập thể dục thường xuyên.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc vận động thường xuyên và khả năng trí tuệ, năng lực và óc sáng tạo. Dành cả ngày tại phòng tập thể dục sẽ làm cho bạn thông minh hơn? Không hẳn vậy, nhưng ngồi cả ngày sẽ không những giết bạn , mà còn gây trở ngại cho sự phát triển của não trở nên tuyệt vời như bản chất vốn có của nó.

6. Nói chuyện với chính mình

Trong khi việc lẩm bẩm với chính mình bị thường xem như hành vi của một người tâm thần, một nghiên cứu gần đây cho thấy,nói to với chính mình có thể giúp cho bạn tăng nhận thức tạm thời khi cố gắng tìm một cái gì đó.

Lý thuyết đằng sau việc này: khi bạn gán lời nói đến một công việc bạn đang thực hiện, bạn sẽ tập trung tốt hơn vào công việc tại bất kỳ thời điểm nào. Vì vậy, khi bạn cảm thấy cần phải mở miệng, đừng e ngại, vì việc đó có thể giúp bạn thực hiện công việc nhanh hơn.

7. Làm mọi việc theo cách khó khăn

Công nghệ thực sự đã làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, nhưng đôi khi sẽ tốt hơn nếu bạn giải quyết công việc theo cách khó khăn nguyên thủy của nó. Ví dụ như định vị GPS rất tuyệt khi mà bạn có thể không bao giờ bị lạc đường, nhưng nếu bạn phụ thuộc quá nhiều, bạn sẽ không bao giờ thực sự tìm hiểu mọi thứ theo cách vốn có của nó.

Thay vào đó, hãy dần từ bỏ sự phụ thuộc GPS và tìm hiểu những con đường trong thành phố, phát triển khả năng định hướng, và sử dụng bộ não của bạn để tìm đường đi. Làm mọi thứ theo cách khó khăn có thể giữ cho bộ não của bạn sắc sảo , do đó, đừng ngần ngại, hãy thử một lần từ bỏ những cách thức dễ dãi để làm điều bạn muốn.

8. Học một ngôn ngữ thứ hai

Những người biết một ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba thường được coi là thông minh hơn những người khác, những nghiên cứu cho thấy rằng điều đó thực sự có thể làm cho bạn thông minh hơn. Nếu bạn biết một ngôn ngữ thứ hai, bạn có thể thích ứng và chuyển đổi giữa các công việc trí óc tốt hơn so với những người chỉ biết một ngôn ngữ.

Vì vậy nếu bạn muốn cung cấp cho não của bạn một sự thúc đẩy thực sự, học một ngôn ngữ mới là một cách rất thực tế và hữu ích! Điều này không thực sự khó nếu bạn quyết tâm và mong muốn thông minh hơn.

9. Biết những gì sẽ không làm cho bạn thông minh hơn

Có rất nhiều công việc đi sâu vào nghiên cứu những gì làm cho chúng ta thông minh hơn, nhiều trong số đó chúng tôi đã đề cập ở đây, nhưng bạn cũng cần biết những gì sẽ không làm cho bạn thông minh hơn. Xem qua danh sách về chín bí mật của bộ não cứng đầu để xem một vài ví dụ, như “Internet khiến cho chúng ta ngu ngốc hơn” (nếu bạn không sử dụng nó đúng cách), “nghe nhạc cổ điển làm cho trẻ em thông minh hơn “(không chắc chắn), hoặc” trò chơi trí não làm cho bạn thông minh hơn “(đừng lãng phí thời gian của bạn).

Càng ít thời gian bạn dùng vào những việc làm cho bạn ngớ ngẩn, thì bạn càng có nhiều thời gian để mở rộng bộ não của mình, do đó, hãy tống chúng ra khỏi hệ thống của bạn ngay bây giờ.

10. Tin là bạn có thể trở nên thông minh hơn

Bước cuối cùng? Chỉ cần tin rằng bạn có thể thông minh hơn . Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng niềm tin đơn giản này thực sự có thể làm cho nó trở thành hiện thực. Điều này không có nghĩa là bạn nên tự đắc: bạn cần phải thừa nhận rằng bạn chưa thực sự giỏi ,điều này sẽ hướng bạn học hỏi những điều mới – chính xác đó là việc có thể làm cho bạn thông minh hơn.

Nhưng nó sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn tin rằng trí thông minh của bạn là cố định, vì vậy một khi rào cản đó đã biến mất, bạn có thể cảm thấy tự do hơn để theo đuổi mức độ thông minh mà bạn muốn. Nếu bạn gặp khó khăn khi làm điều đó, bạn cần xác định lại thực tế của bạn , thái độ chính là điều quyết định tất cả.

Theo Internet

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>